Hội trại ATGT năm 2007

Những ấn bản đầu tiên của bộ truyện tranh ATGT đã... ra lò

Hình ảnh dí dỏm của truyện tranh ATGT. Ảnh: T.Mẫn

Theo kế hoạch của Ban tổ chức Hội trại An toàn giao thông (ATGT) 2007 dành cho các em học sinh thuộc cấp Tiểu học và Trung học cơ sở tại TPHCM thì buổi họp báo giới thiệu chương trình Hội trại sẽ chính thức diễn ra tại Hội trường Sở Giao thông - Công chính TPHCM - 63 Lý Tự Trọng, quận 1 vào lúc 9 giờ sáng ngày 12-9-2007.

Chị Lương Bích Ngọc, Chủ nhiệm chương trình Hội trại ATGT 2007 cho biết, chương trình đã nhận được sự giúp đỡ, tài trợ của Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Corporation), Công ty Unilever Việt Nam, Hội Lương thực - Thực phẩm TPHCM, Công ty in Việt Văn Khoa và đặc biệt Công ty May - Xây dựng Huy Hoàng đã nhiệt tình làm nhà tài trợ chính cho Hội trại ATGT 2007. “Tai nạn giao thông không những gây thiệt hại nghiêm trọng về tinh thần, vật chất mà còn gây ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của nhiều gia đình khi những trụ cột của gia đình đó chẳng may bị tai nạn giao thông khiến họ mất khả năng làm kinh tế, biến họ thành gánh nặng của gia đình...”. Chúng tôi rất hạnh phúc vì đã được góp một phần nhỏ bé vào chương trình này nhằm cùng thành phố kéo giảm tai nạn giao thông”. Ông Lê Văn Kiểm - Tổng Giám đốc Công ty May - Xây dựng Huy Hoàng bộc bạch.

Trong khi chỉ còn hơn 1 tuần nữa là diễn ra Hội trại ATGT 2007 thì bộ truyện tranh 3 cuốn về ATGT có tên gọi: “Thành phố tùy ý muốn”, “Thành phố ước mơ” và “An toàn nhé” đã xong phần in ấn. Cuốn truyện có màu sắc bắt mắt, nội dung và cách thể hiện phong phú, dí dỏm… đang sẵn sàng gửi đến các em học sinh trong độ tuổi từ 7 - 15 tuổi những kiến thức cơ bản nhất của Luật Giao thông đường bộ như: Kỹ năng đi bộ an toàn, sử dụng đèn tín hiệu giao thông dành cho người đi bộ, đội NBH khi đi xe gắn máy 2 bánh, cách thức lên - xuống xe buýt…

Chỉ còn hơn một tuần nữa, hội trại sẽ chính thức được khai mạc vào lúc 8 giờ sáng ngày 15-9-2007 tại Thảo Cầm viên. Đến nay, tất cả đã sẵn sàng để chờ tiếng còi khai cuộc. 

THẢO NGUYÊN

Các tin, bài viết khác