Kết thúc giải hạng nhất quốc gia 2006

Những cái nhất

- Đội thắng nhiều nhất không ai khác là đội vô địch mùa giải này Đồng Tháp với 16 trận, nhiều hơn 4 trận so với Halida Thanh Hóa. Thế nhưng đội bóng xứ Thanh lại là đội có nhiều bàn thắng nhất với 43 lần sút tung lưới đối phương, trong khi Phan Thanh Bình  và đồng đội chỉ ghi được 39 bàn thắng.

- Đồng Tháp và H.Thanh Hóa đều có các trận thắng cánh biệt 6-0 (trước QK4 và CLB TPHCM).

- Đội thắng ít nhất chính là CLB TPHCM với chỉ 5 trận. Họ còn là đội để thua nhiều nhất (14 lần) và để thủng lưới nhiều nhất, 44 bàn. Đội lọt lưới nhiều thứ nhì chính là “đồng hương” của CLB TPHCM là ĐMN.SG với 42 bàn thua.

- Tân binh Tây Ninh là đội duy nhất giành trọn 3 điểm trên “thánh địa” Cao Lãnh của tân vô địch Đồng Tháp mùa giải năm nay.

- Hòa nhiều nhất là đội Quảng Nam với 13 trận không phân biệt thắng thua. Kế đến là Halida Thanh Hóa; Huda Huế và SĐT.LA với 12 trận hòa cho mỗi đội.

- Có 2 đội ghi bàn ít nhất (23 bàn) là QK5 và CLB TPHCM.

- Hai đội thua ít nhất (chỉ 2 trận) là Halida Thanh Hóa và Huda Huế.

- Đội thủng lưới ít nhất là Đồng Tháp với chỉ 17 lần vào lưới nhặt bóng.

- Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất là Đặng Phương Nam (10, TC.V) với 15 bàn thắng ghi vào lưới đối phương.

- Các vòng đấu có nhiều bàn thắng nhất là 10, 16 và 19 với 24 bàn.

- Vòng đấu thứ 22 có số bàn thắng ít nhất với vỏn vẹn có 8 bàn.

- Cầu thủ ghi nhiều bàn nhất trong một trận là Flavio Cruz (Huda Huế) với 5 lần phá lưới Tây Ninh trong trận đội nhà đại thắng đối thủ đến từ núi Bà Đen 6-2 trên sân Tự Do.

- Trận đấu trên cùng với chiến thắng muộn màn (nhưng không thể trụ hạng) của XSKTĐLLĐ trước chủ nhà ĐMN.SG 5-3 ở vòng đấu cuối là 2 trận có số bàn thắng nhiều nhất.

- Miền Tây là khu vực thành công nhất ở mùa giải năm nay với Đồng Tháp nhất bảng, An Giang và Sơn Đồng Tâm Long An luôn luôn duy trì ở tốp đầu và kết thúc lần lượt ở các vị trí 5 và 6.

TRUNG TÍN

Các tin, bài viết khác