Kết thúc môn bóng bàn Sea Games 24

Niềm an ủi: Nam Hải!

 Tay vợt Nguyễn Nam Hải. Ảnh: Hoàng Vy

Nam Hải không thể thắng Gao Ning, tay vợt đang đứng hạng 10 thế giới đang quyết đoạt HCV SEA Games lần này để đủ điểm dự Olympic Bắc Kinh. Gao Ning là cây vợt chơi công thủ toàn diện, với thể hình cao lớn, khả năng chơi ôm bàn và những quả phản công lật tay của anh khiến các cây vợt Đông Nam Á không có khả năng chống đỡ. Vì vậy, không có bất ngờ gì khi Nam Hải lại thua cây vợt đẳng cấp thế giới với tỷ số 4-0 dù anh đã rất cố gắng trong trận chung kết diễn ra chiều hôm qua.

Nhưng Hải đã cũng đã để lại một thành tích đáng khen tại nội dung đơn nam SEA Games lần này. Cây vợt số 3 của Việt Nam đã chơi một trận xuất sắc trước Yang Zi, cây vợt nam số 2 của Singapore cũng là VĐV Trung Quốc nhập tịch thi đấu tại SEA Games. Yang Zi đang nằm trong tốp 40 thế giới nhưng trong trận đấu với Nam Hải, anh luôn bị đẩy vào thế bị động. Nhiều người miêu tả, Yang Zi hình như nhấc chân không lên được trước sức đôi công của Nam Hải nhất là những quả đánh gần bàn vốn là thế mạnh của tay vợt Việt Nam.

Trận tứ kết giữa Hải và Yang Zi ngày 9-12 được đánh giá là một trong những trận hay nhất của SEA Games lần này. Những quả giật thuận tay của Yang Zi không phát huy được tác dụng khi liên tục bị Hải đôi công đẩy vào thế bị động. Hải Thắng 4-1 trong trận đấu này.

Thắng Yang Zi, Hải bước vào trận bán kết với tay vợt số 1 của Thái Lan Sanguansin. Với khí thế đang hưng phấn, Nam Hải không quá vất vả để đánh bại Sanguansin cùng tỷ số 4-1 để đi đến trận cuối cùng.

Chiếc HCB của Hải là một bất ngờ… nằm trong tính toán của ban huấn luyện. Dù là tay vợt số 3 trong nội dung đồng đội nhưng Nam Hải được xem là chơi đơn khá tốt nhờ trạng thái thi đấu ổn định dù không có được sự thăng hoa bất ngờ như Trần Tuấn Quỳnh. Tại nội dung đơn nam, Việt Nam cử Đoàn Kiến Quốc và Nam Hải dự và cả 2 đều thất trận trước Gao Ning.

Đánh giá về chiếc huy chương bạc, tổng thư ký Phạm Đức Thành cho biết chỉ tiêu đã hoàn thành, vui vì Nam Hải nhưng vẫn có chút thất vọng ở nội dung đồng đội nam.

 Thúy Oanh

Các tin, bài viết khác