Nigeria: 5 vụ đánh bom, hơn 120 người thương vong

Lúc 23 giờ (giờ Việt Nam), Hãng AFP đưa tin ít nhất 21 người thiệt mạng, 100 người bị thương trong 5 vụ đánh bom vào nhà thờ Thiên Chúa giáo ở TP Zaria, Kaduna và các thị trấn Nassarawa và Barnawa thuộc bang Kaduna, Bắc Nigeria. Yushau Shuaib, người phát ngôn Cơ quan Cứu trợ khẩn cấp quốc gia Nigeria cho biết chưa thể xác định chính xác con số thương vong bởi số người chết có thể sẽ còn tăng cao do nhiều người bị thương đang ở trong tình trạng nguy kịch. Chính quyền bang Kaduna đã áp đặt lệnh giới nghiêm trong 24 giờ nhằm ổn định lại trật tự.

Đây là những vụ tấn công mới nhất vào các nhà thờ tại Nigeria, quốc gia có 160 triệu dân với 2 tôn giáo chính là Hồi giáo và Thiên Chúa giáo. Hiện chưa có tổ chức hoặc cá nhân nào nhận gây ra các vụ đánh bom nêu trên, song một số nhà quan sát cho rằng nhóm Hồi giáo cực đoan Boko Haram ở Nigeria, bị cáo buộc gây ra nhiều vụ tấn công đẫm máu tương tự cướp đi sinh mạng của hơn 1.000 người kể từ giữa năm 2009, là thủ phạm. 

Đ.Cao

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.