Nigeria phát hiện nhà máy chế tạo bom của phiến quân Boko Haram

(SGGPO).- Quân đội Nigeria thông báo vừa phát hiện một nhà máy chế tạo bom của nhóm Hồi giáo cực đoan Boko Haram tại thị trấn Buni Yadi thuộc bang Yobe, khu vực Đông Bắc bất ổn của nước này.

Thiết bị chế tạo bom của Boko Haram

Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng, quân đội đã phát hiện nhà máy trên với số lượng lớn các thiết bị nổ tự chế (IED), trong đó có những loại thường được sử dụng để đánh bom liều chết. Nhà máy này được đặt trong một cơ sở sản xuất phân bón hóa học, cung cấp vật liệu cho việc sản xuất IED các loại. Hiện quân đội đang chuyển các vật liệu và thiết bị ra khỏi nhà máy, trong đó có rất nhiều áo vest đặc chế cho những phần tử đánh bom liều chết.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nigeria nhận định, phát hiện này có thể là một đòn giáng mạnh vào khả năng chế tạo các thiết bị nổ của phiến quân Boko Haram. 

Trong một diễn biến khác, ngày 13-3, quân đội CH Chad được triển khai tại Nigeria nhằm chiến đấu chống lại Boko Haram đã quay lại Cameroon nhằm chuẩn bị cho một chiến dịch mới tại các khu vực biên giới, giáp với Nigeria.

Chi Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Tai nghe thực tế ảo hỗ trợ người cao tuổi

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Queensland (QUT) vừa cho ra mắt một bộ công cụ sử dụng tai nghe thực tế ảo (VR) để mang lại niềm vui và hỗ trợ cho những người cao tuổi tại Australia.