Nigeria phát hiện nhà máy chế tạo bom của phiến quân Boko Haram

(SGGPO).- Quân đội Nigeria thông báo vừa phát hiện một nhà máy chế tạo bom của nhóm Hồi giáo cực đoan Boko Haram tại thị trấn Buni Yadi thuộc bang Yobe, khu vực Đông Bắc bất ổn của nước này.

Thiết bị chế tạo bom của Boko Haram

Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng, quân đội đã phát hiện nhà máy trên với số lượng lớn các thiết bị nổ tự chế (IED), trong đó có những loại thường được sử dụng để đánh bom liều chết. Nhà máy này được đặt trong một cơ sở sản xuất phân bón hóa học, cung cấp vật liệu cho việc sản xuất IED các loại. Hiện quân đội đang chuyển các vật liệu và thiết bị ra khỏi nhà máy, trong đó có rất nhiều áo vest đặc chế cho những phần tử đánh bom liều chết.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nigeria nhận định, phát hiện này có thể là một đòn giáng mạnh vào khả năng chế tạo các thiết bị nổ của phiến quân Boko Haram. 

Trong một diễn biến khác, ngày 13-3, quân đội CH Chad được triển khai tại Nigeria nhằm chiến đấu chống lại Boko Haram đã quay lại Cameroon nhằm chuẩn bị cho một chiến dịch mới tại các khu vực biên giới, giáp với Nigeria.

Chi Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây