Nigeria xóa dịch Ebola

Ngày 20-10, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) dự kiến công bố Nigeria đã xóa được dịch Ebola. Trước đó, ngày 17-10, WHO cũng đưa ra công bố tương tự với Senegal. Hai quốc gia trên được coi là xóa được dịch Ebola bởi không có ca phơi nhiễm mới trong vòng 42 ngày.

Trong khi đó, Russia Today đưa tin lãnh tụ Cuba Fidel Castro khẳng định nước này sẵn sàng hợp tác với Mỹ trong cuộc chiến chống Ebola. Lãnh tụ Fidel nhấn mạnh, việc hợp tác này sẽ có lợi cho hòa bình thế giới. Cuba đã cử 165 bác sĩ và y tá đến Sierra Leone để giúp nước này đối phó với dịch bệnh Ebola và có kế hoạch cử thêm 296 người khác đến Liberia và Guinea. Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã ca ngợi nỗ lực này của Cuba.

Trước đó, cơ quan y tế Canada thông báo chính phủ nước này sẽ chuyển 800 lọ vaccine Ebola thử nghiệm của Canada cho WHO bắt đầu từ 20-10. WHO sẽ quyết định cách thức phân phối và sử dụng số vaccine nói trên. Hiện những vaccine trên đang được thử nghiệm lâm sàng tại Viện Nghiên cứu quân sự Walter Reed ở Mỹ.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.