Indonesia

Nổ bom làm 51 người chết và bị thương

Cảnh sát hiện trường vụ nổ

Cảnh sát Indonesia cho biết sáng 31-12, đã xảy ra một vụ nổ bom tại một khu chợ ở thị trấn Palu, tỉnh Trung Sulawesi của nước này, nơi các mâu thuẫn tôn giáo đang trở nên cẳng thẳng trong thời gian qua, làm 6 người chết và 45 người khác bị thương. Hầu hết các nạn nhân được cho là người Công giáo.

Vụ nổ xảy ra vào 7 giờ sáng, thời điểm nhiều người đang đi mua sắm chuẩn bị cho Tết Dương lịch 2006 tại khu chợ này.

Trong năm 2005 đã xảy ra nhiều vụ tấn công tại tỉnh trên. Một vụ nổ bom tại thị trấn Tenteta có nhiều người Công giáo cư ngụ hồi tháng 5 vừa qua đã giết chết 20 người.

Tuy nhiên, theo cảnh sát, hiện vẫn còn quá sớm để khẳng định vụ nổ bom này có liên quan đến mâu thuẫn giữa hai cộng đồng Hồi giáo và Công giáo tại khu vực đã từng gây ra các vụ xung đột tôn giáo làm khoảng 1000 người chết trong thời gian 2001-2002.

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: Kxan

Mỹ: Xả súng ở Texas, ít nhất 13 người bị thương

ABC news đưa tin, sáng sớm ngày 12-6 (giờ địa phương), một vụ xả súng đã xảy ra tại một khu vui chơi sầm uất ở trung tâm thành phố Austin, thuộc bang Texas (Mỹ), khiến ít nhất 13 người bị thương. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.