Iraq

Nổ bom ở Baghdad, 7 thiệt mạng

Chỉ một ngày sau khi dỡ bỏ lệnh cấm xe cộ đi lại, Baghdad lại xảy ra nổ bom xe.

Ngày 4-3, ít nhất 7 người thiệt mạng và 15 người khác bị thương trong một vụ nổ xảy ra gần một chợ ở quận Zafaraniya ở phía Nam thủ đô Baghdad của Iraq.

Theo Bộ Nội vụ Iraq, một quả bom được gài ở trên một chiếc xe buýt và đã phát nổ khi chiếc xe này dừng tại một điểm đỗ. Vụ nổ xảy ra một ngày sau khi dỡ bỏ lệnh cấm xe cộ đi lại ở Baghdad để phòng ngừa khả năng xảy ra đánh bom xe.

Khu vực bị đánh bom nằm ở gần thị trấn Nahrawan, nơi các tay súng của lực lượng nổi dậy đã tiến hành một vụ bạo lực đẫm máu ngày 2-2, làm 19 người Hồi giáo dòng Shiite chết.

Trong khi đó, người đứng đầu Bộ chỉ huy trung tâm Mỹ, Tướng John Abizaid ngày 4-3 cảnh báo, Iraq có thể còn phải hứng chịu thêm nhiều vụ đánh bom tương tự như vụ đã phá hủy một đền thờ ở Samarra của người Shiite hồi tuần trước.

V.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu sau khi tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: AFP/TTXVN

Điều tân Tổng thống Mỹ sẽ làm

Thế giới từ lâu đã theo dõi sát sao các sự kiện ở Mỹ. Giờ đây, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden và ê kíp của ông phải đối mặt với nhiều thách thức chính sách về đối ngoại mà chính quyền Tổng thống Donald Trump chưa giải quyết được. Nhưng trước hết, cũng nên nhắc lại trong 4 năm, từ 2017-2020, ông Trump cũng có một số thành quả nhất định.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.