Trung Quốc

Nổ hầm mỏ làm nhiều người chết và mất tích

Nhân viên cứu hộ cố gắng tìm kiếm người mất tích

Theo Tân hoa xã, ngày 11-7, đã xảy ra một vụ nổ mỏ than tại thành phố Phúc Khang, khu tự trị Tân cương(Trung Quốc) làm 22 người thiệt mạng, hàng chục người mất tích.

Được biết vào thời điểm xảy ra vụ nổ trong mỏ than có 87 công nhân đang làm việc. Các nhân viên cứu hộ đã cứu được 5 công nhân nhưng vẫn còn 60 người mất tích. Các nhân viên y tế cho biết khả năng số người chết sẽ tiếp tục tăng do các nạn nhân bị vùi lấp khó có thể sống sót trong môi trường nhiều khí độc trong lòng mỏ than.

Theo con số thống kê chính thức, trong năm 2004 đã có hơn 6.000 công nhân mỏ than Trung Quốc bị thiệt mạng trong các vụ nổ hầm mỏ, trong đó phần nhiều tại các mỏ khai thác bất hợp pháp. Hiện than đá chiếm đến đến 2/3 nhu cầu năng lượng của Trung Quốc.

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây