Nổ mỏ than ở miền Đông Ukraine, hơn 30 người thiệt mạng

(SGGPO).- Ngày 4-3, đã xảy ra một vụ nổ ở mỏ than Zasyadko tại Donetsk, thành trì của phe ly khai ở miền Đông nước này, khiến hơn 30 người thiệt mạng và 14 người khác bị thương.

Đến chiều cùng ngày, theo người đứng đầu cơ quan an toàn khai thác mỏ địa phương Vladimir Tsymbalenko, các nhân viên cứu hộ vẫn chưa tới được hiện trường vụ nổ bởi họ đang phải tiến hành loại bỏ khí độc bao trùm khu vực này. Cơ quan tình trạng khẩn cấp địa phương nói với bộ phận báo chí tại Donetsk rằng có khoảng 70 người đang làm việc dưới hầm vào thời điểm xảy ra vụ nổ.

Hiện chưa xác định được nguyên nhân gây ra tai nạn này và vẫn chưa liên hệ được với các thợ mỏ bên trong hầm.

Hầm mỏ Zasyadko là một trong những địa điểm lao động nguy hiểm nhất Ukraine với hơn 200 thợ mỏ đã thiệt mạng trong các vụ tai nạn vài năm qua. Tháng 11-2007, một vụ nổ lớn cũng xảy ra tại đây, cướp đi sinh mạng của 101 người. Chỉ hai tuần sau đó có thêm hai vụ nổ xảy ra khiến 5 người chết. Hồi tháng 1-2015 gần 500 thợ mỏ bị mắc kẹt trong hầm Zasyadko trong nhiều giờ do các vụ nã pháo giữa quân ly khai và quân đội Ukraine làm tê liệt hệ thống điện của hầm.

Chi Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: AFP/TTXVN

Lãnh đạo châu Âu và Mỹ trao đổi về vấn đề Ukraine

Tối 24-1, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cùng với một số nhà lãnh đạo châu Âu và Liên minh châu Âu (EU) đã tổ chức một cuộc họp trực tuyến với Tổng thống Mỹ Joe Biden, trao đổi về tình hình ở biên giới Ukraine và nhấn mạnh tới giải pháp ngoại giao.

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Trạm xăng 100% robot phục vụ

Một trạm xăng ngoài trời sử dụng robot tiếp nhiên liệu tự động hoàn toàn được đưa vào hoạt động ở Tây Nam Trung Quốc.