Nokia bắt tay cùng Yahoo

  • iPad bị cấm đưa vào sân vận động Mỹ

(SGGPO).- Hãng sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới Nokia vừa chính thức tuyên bố sẽ hợp tác cùng tập đoàn Yahoo trong chiến lược cải tiến, phát triển của mình. Hiện Yahoo đang giữ vị trí thứ hai về dịch vụ tìm kiếm trực tuyến.

Sử dụng dịch vụ Ovi Store (một siêu thị trực tuyến chuyên cung cấp các nội dung đa phương tiện dành cho điện thoại di động) trên Nokia. Ảnh: THX

Trong chiếc lược hợp tác cùng Yahoo, Nokia đã mua phần mềm bản đồ định vị của nhà cung cấp bản đồ số NAVTEQ để trang bị cho dịch vụ định vị và bản đồ tìm kiếm của Yahoo. Trong khi đó, Yahoo sẽ quản lý dịch vụ thư điện tử cho các thế hệ điện thoại thông minh của Nokia.

Giám đốc điều hành của Nokia, Olli-Pekka Kallasvuo nói rằng: “Việc hợp tác này nhằm hướng đến đối tượng người dùng trực tuyến và có nhu cầu sử dụng điện thoại di động cao”.

Dù Nokia hiện là nhà sản xuất điện thoại di động hàng đầu thế giới nhưng các thế hệ điện thoại thông minh của hãng này đang gặp nhiều khó khăn do có quá nhiều đối thủ cạnh tranh như chiếc Android của Google hay chiếc iPhone của Apple. Trong khi đó, Yahoo vẫn trong cuộc chạy đua với Google và Microsoft.

  * Theo các thông tin quảng cáo mới nhất của Apple thì “iPad có mặt ở khắp nơi”. Tuy nhiên, trên thực tế phải ngoại trừ các sân vận động của Mỹ vì đã có lệnh cấm mang thiết bị điện tử này vào sân.

Trang Yahoo Sports đã xác nhận rằng lực lượng an ninh đã đưa iPad vào danh sách không được phép mang vào sân vận động. Lệnh cấm này đã gây ra nhiều tranh cãi, nhưng lệnh cấm vẫn phải thi hành. Ai muốn xem thi đấu bóng chày thì xin để iPad ở nhà.

Hà Nhi - Th.Hà (theo CNN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việt Nam tổn thất hơn 1 tỷ USD do virus máy tính trong năm 2020

Việt Nam tổn thất hơn 1 tỷ USD do virus máy tính trong năm 2020

Năm 2020, thiệt hại do virus máy tính gây ra đối với người dùng Việt Nam đã đạt kỷ lục mới, vượt mốc 1 tỷ USD. Đây là kết quả được đưa ra từ chương trình đánh giá an ninh mạng do Tập đoàn công nghệ Bkav thực hiện tháng 12-2020 và công bố ngày hôm nay 19-1.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

iPhone 12 vẫn “hot” mùa cận Tết

Dịp cận Tết Nguyên Đán 2021, sức mua các sản phẩm công nghệ tăng mạnh, trong đó, “chiếm sóng” nhiều nhất chính là iPhone 12 Series bởi giá bán tốt và mang đến nhiều khuyến mãi.