Nông dân Pháp biểu tình ngăn nông sản nước ngoài

Theo Guardian, ngày 27-7, các nông dân vùng Đông Bắc Pháp dùng nhiều máy kéo chặn 6 tuyến giao thông nối nước này với Tây Ban Nha và Đức nhằm ngăn chặn nông sản nước ngoài được đưa vào lãnh thổ Pháp.

Trong khi đó, các nông dân vùng Tây Bắc Pháp cũng dùng 10 xe tải phong tỏa tuyến cao tốc A645 tại vùng Haute-Garonne để chặn và kiểm tra hàng chục xe tải tới từ Tây Ban Nha, đồng thời đe dọa bốc dỡ các sản phẩm thịt và hoa quả được mang tới tiêu thụ tại thị trường Pháp.

Các vụ biểu tình của nông dân Pháp diễn ra cả tuần qua và kéo dài sang tuần thứ hai để phản đối về tình trạng giá nông sản giảm mạnh, gây thiệt hại nghiêm trọng tới hoạt động sản xuất.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây