NSND Y Moan được đề cử giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần thứ 6

(SGGPO).- Dù đã qua đời, song những cống hiến của NSND Y Moan với âm nhạc trong nhiều năm qua, đặc biệt là đêm nhạc đầy xúc động với những bản tình ca đậm chất Tây Nguyên trong live show đầu tiên và duy nhất của ông là “Ngọn lửa cao nguyên” - tổ chức tháng 9-2010, đã lọt vào danh sách đề cử giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2010.

“Ngọn lửa cao nguyên” là một món quà của các nghệ sĩ và gia đình gửi tặng đến ca sĩ Tây Nguyên - Y Moan Enoul, sau khi nhận được tin Y Moan Enoul mắc bệnh ung thư dạ dày. Cùng tham gia trình diễn ngoài con trai của ông là Y Vôl và Y Garia còn có sự tham gia của nhiều tri kỷ như Phương Thanh, Mỹ Linh, Siu Black, Minh Anh, Minh Ánh, Y Jăk, các nhạc sĩ Y Phôl, Văn Mậu, Lê Minh Sơn, Nguyễn Cường, Trần Tiến, Đỗ Bảo cùng ban nhạc Đồng Đội…

Cũng theo BTC giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần thứ 6, đề cử cho Album của năm gồm: Bây giờ... biển mùa đông (Đức Tuấn), Bộ đội (Thái Thùy Linh), Cock-tail (Hà Anh Tuấn), Li ti (Tùng Dương), Những tình khúc Phú Quang (Tấn Minh); Đề cử cho chương trình của năm: Điều còn mãi (Vietnamnet), Ngọn lửa cao nguyên (Y Moan), Sao Mai - Điểm hẹn (VTV), Vietnam Idol (VTV), Yêu (Thanh Lam - Tùng Dương); Đề cử nhạc sĩ của năm: Lưu Thiên Hương, Mai Khôi, Lê Cát Trọng Lý, Nguyễn Hải Phong, Huy Tuấn; Và danh sách đề cử ca sĩ của năm: Tùng Dương, Thanh Lam, Uyên Linh, Hà Anh Tuấn và Đức Tuấn.

Dự kiến việc bầu chọn giải thưởng sẽ tiến hành vào trung tuần tháng 3-2011 và đêm trao giải sẽ được tổ chức vào đầu tháng 4 tại TP. Hồ Chí Minh.

VĨNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Phim

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên