Nửa năm, cả nước đón gần 8,5 triệu lượt khách quốc tế

Mục tiêu của ngành du lịch Việt Nam trong năm 2019 sẽ đón 18 triệu lượt khách quốc tế và 85 triệu lượt khách nội địa, tiến tới đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Thế nhưng, đến hết tháng 6, cả nước chỉ đón được gần 8,5 triệu lượt khách quốc tế. Trung bình, mỗi tháng cả nước đón hơn 1 triệu lượt khách quốc tế, nhưng số lượng khách quốc tế có xu hướng giảm dần.

Đến tháng 6, lượng khách quốc tế thấp nhất kể từ đầu năm đến nay. Trong đó khách đến từ châu Á (khu vực chiếm phần lớn lượng khách đến Việt Nam) lại giảm 0,4%; từ châu Đại Dương giảm 6%; trong khi lượng khách đến từ châu Âu tăng 2,3%, từ châu Mỹ tăng 7,4% và châu Phi tăng 6,9%.

Được biết, Tổng cục Du lịch cũng có nhiều chương trình giới thiệu, quảng bá, xúc tiến du lịch Việt Nam tại các thị trường trọng điểm.

Trong tháng 6, đã xúc tiến du lịch tại Bắc Kinh, Trung Quốc để quảng bá 4 dòng sản phẩm du lịch biển đảo, du lịch văn hóa, du lịch sinh thái và du lịch đô thị; tham gia giới thiệu du lịch Việt Nam và Lễ hội Văn hóa - du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc nhằm đưa “Vẻ đẹp bất tận - Timeless Charm” của đất nước, con người Việt Nam đến gần hơn nữa với bạn bè Hàn Quốc…

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.