Ở đâu cũng có hơi ấm của Đảng

Chị Nguyễn Thị Lệ Thủy, ngụ tại 453/90 đường Lê Văn Sỹ, phường 12, quận 3 TPHCM có hoàn cảnh khá ngặt nghèo. Mẹ mất sớm, nhà đông anh em nên vừa học xong lớp 12 chị đã phải nghỉ học để buôn bán kiếm sống. Từ năm 1989, chị sang sạp ở chợ Phạm Văn Hai, quận Tân Bình để bán đồ sành sứ.

Cách đây hơn 20 năm, việc kinh doanh tại chợ Phạm Văn Hai còn thưa vắng chứ không tấp nập như bây giờ, vì thế Lệ Thủy mải lo kiếm sống chứ không quan tâm đến các phong trào xã hội. Thấy Lệ Thủy là một tiểu thương hiền hậu, có uy tín, buôn bán ngay thật, được lòng khách hàng, cán bộ Hội Phụ nữ chợ Phạm Văn Hai đã tìm đến vận động chị tham gia các phong trào thi đua do các đoàn thể chính trị phát động như: Phụ nữ giúp nhau làm kinh tế gia đình; người kinh doanh mới; xóa đói giảm nghèo; đóng góp quỹ đền ơn đáp nghĩa, xây nhà tình nghĩa, nhà tình thương; xây dựng gia đình no ấm hạnh phúc… Lúc đầu tham gia các phong trào, chị Lệ Thủy không khỏi bỡ ngỡ nhưng càng tham gia chị càng thấy có ý nghĩa và thật sự yêu thích.

Tham gia công tác Hội Phụ nữ được hơn 10 năm, chị luôn được bầu là hội viên ưu tú. Từ năm 2006 đến 2010, chị liên tục đạt danh hiệu “Người kinh doanh mới”. Thấy chị là một quần chúng xuất sắc, Hội Phụ nữ chợ Phạm Văn Hai đã cử chị đi học lớp cảm tình Đảng.

Trước bước ngoặt này, chị Lệ Thủy không khỏi băn khoăn: Mình là một tiểu thương chỉ cần buôn bán sao cho có nhiều lợi nhuận, liệu có cần phải vào Đảng không và vào Đảng để làm gì? Hơn thế, bản thân mình là người có đạo, vậy vào Đảng có bị ảnh hưởng gì không?… Tất cả những băn khoăn này của chị đã được các đảng viên đi trước tại lớp học cảm tình Đảng giải thích rất rõ. Nhờ vậy chị đã hoàn toàn tự tin và xác định việc vào Đảng là điều cần thiết.

Sau quá trình rèn luyện phấn đấu chín muồi, ngày 8-3-2011, chị Lệ Thủy đã được vinh dự kết nạp vào Đảng. Nay đã trở thành người đảng viên, chị tự nhủ phải sống mẫu mực hơn để làm gương cho các quần chúng khác.

Chị luôn tâm đắc: “Vào Đảng, tôi thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn vì hàng ngày tiếp xúc với khách hàng, thấy ai chưa hiểu rõ chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tôi liền nhẹ nhàng giải thích cho bà con rõ để họ chấp hành tốt…”.

Hỏi chị có cảm xúc gì sau khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng, chị bộc bạch: “Trước đây, khi còn là quần chúng, tôi cứ nghĩ Đảng là cái gì to lớn lắm nhưng bây tôi đã giác ngộ rất rõ rằng Đảng thật bình dị, luôn ở bên cạnh ta, ở đâu ta cũng thấy có hơi ấm của Đảng. Đảng từ trong dân mà ra, Đảng với dân là một. Mỗi đảng viên cần phát huy tốt vai trò của Đảng để được dân tin yêu…”.

Minh Yến

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai chủ trì buổi làm việc của đoàn kiểm tra với Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đồng chí Trương Thị Mai làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM

Trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đã lãnh đạo, chỉ đạo việc tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp theo tinh thần đổi mới, thiết thực, phù hợp với tình hình phòng chống dịch Covid-19, không phô trương, tránh hình thức.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nhiều tấm gương học tập và làm theo Bác

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tại tỉnh Tây Ninh đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình trong học tập và làm theo lời Bác, được Thủ tướng tặng bằng khen.

Xây dựng Đảng

Linh hoạt sinh hoạt trực tuyến ở các tổ chức cơ sở Đảng

Trong thời điểm TPHCM thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, các tổ chức cơ sở Đảng đã linh hoạt vận dụng nhiều giải pháp nhằm đảm bảo nội dung, chất lượng các buổi sinh hoạt Đảng theo đúng quy định. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Giảm họp, tăng kết nối với dân

Thích ứng linh hoạt với Covid-19, các công sở trên địa bàn TPHCM đã chuyển bộ, nâng cao hiệu quả hoạt động để đảm bảo điều hành, giải quyết công việc. Nhiều đơn vị đã ứng dụng công nghệ thông tin, giảm bớt hội họp, tăng kết nối trực tuyến, nhất là tăng phục vụ người dân theo hình thức trực tuyến.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP