Ô tô rẻ nhất thế giới ra mắt

Hôm nay 23-3, chiếc ô tô rẻ nhất thế giới hiện nay-Tata Nano sẽ được Ấn Độ cho ra mắt tại TP Mumbai với kỳ vọng tạo một cú hích với thị trường bậc trung của đất nước hơn 1 tỷ dân này.

Các nhà sản xuất ước tính khoảng 30.000-50.000 xe sẽ được bán trong năm đầu tiên sau khi được chính thức đưa ra thị trường vào tháng tới. Giá của Tata Nano là 2.000 USD/chiếc, rẻ hơn một số loại máy tính xách tay tại thời điểm hiện nay.

Các nhà phân tích kinh tế nhận định với lợi thế về giá cả, đến năm thứ 2, số lượng của Tata Nano được bán ra thị trường vào khoảng 150.000 chiếc.

Hiện Tập đoàn Tata Motor, nơi khai sinh ra Tata Nano, đang tiếp tục xây dựng một nhà máy sản xuất ở bang Gujarat sau khi nhà máy đầu tiên ở bang Tây Bengal được đưa vào sử dụng hồi tháng 10-2008.

V.C. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: laotiantimes

Lào chuẩn bị mở cửa trở lại ngành du lịch

Báo chí Lào ngày 28-7 đưa tin, chính phủ nước này đã chỉ đạo Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch phối hợp với các địa phương trên cả nước để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại ngành du lịch theo điều kiện “bình thường mới”. 

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.