

(SGGP 12G).- Tại sân vận động Olympic diễn ra cuộc tranh HCV ở 6 nội dung điền kinh: Ezekiel Kemboi (ảnh), người Kenya muốn bảo vệ chức vô địch cự ly việt dã 3.000m nam. Hạng nhì thế giới Pamela Jelimo được đánh giá sẽ vô địch cự ly chạy 800m nữ khi số 1 thế giới Yelena Soboleva, người Nga không thể có mặt. Nếu thành công, Jelimo sẽ là nhà vô địch Olympic nữ đầu tiên của Kenya.
° Trong trận tứ kết 400m nam sáng nay, vận động viên Christopher Brown của Bahamas đã là người đầu tiên giành vé vào bán kết khi cán đích với thời gian 44.79 giây. Người tiếp theo là vận động viên Australia- Joel Milburn với thời gian 44.80 giây chỉ hơn vận động viên Thụy Điển- Johan Wissman 1 giây.
° Ngày 18-8 sẽ có 18 HCV được trao và dự kiến Trung Quốc chủ nhà sẽ củng cố vị trí đầu bảng xếp hạng HC. Tính đến sáng nay, Trung Quốc có 35 HCV, nhiều hơn 3 chiếc so với kỳ Olympic 2004. Mỹ chỉ mới có 19 HCV so với 34 chiếc HCV đoạt được cách đây 4 năm.
THAO - XUÂN (tổng hợp)