Ông chủ Facebook làm từ thiện

Trước lễ Giáng sinh vài ngày, tỷ phú trẻ Mark Zuckerberg tuyên bố tặng 500 triệu USD làm từ thiện nhằm hưởng ứng chiến dịch mang tên Giving Pledge do hai nhà tỷ phú người Mỹ Warren Buffett và Bill Gates phát động.

Số tiền trên tương đương 18 triệu cổ phiếu, sẽ được trao tặng cho Quỹ từ thiện cộng đồng Thung lũng Silicon nhằm thúc đẩy giáo dục và y tế trong các cộng đồng dân cư. Quỹ này được lập ra để cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân tại các hạt thuộc bang California như San Mateo và Santa Clara.

P.NAM

  • Hãng Kodak tạm thời thoát phá sản

Hãng sản xuất phim chụp hình nổi tiếng một thời Eastman Kodak vừa bán một số sáng chế về hình ảnh kỹ thuật số với giá 425 triệu USD, giúp hãng này tạm thời thoát khỏi nguy cơ phá sản trong nửa đầu năm 2013. Trong số các tập đoàn mua tác quyền của Kodak có Amazon.com Inc, Apple, Facebook, Fujifilm, Google... Kodak cũng là hãng phát minh ra máy chụp hình cầm tay nhưng hãng này đã không kịp thời chuyển đổi khi thời đại kỹ thuật số phát triển quá nhanh.

K.MINH

  • Khu vực Mỹ Latinh hạnh phúc nhất thế giới

Những người hạnh phúc nhất thế giới không phải sống ở quốc gia giàu có như Qatar hay tuổi thọ trung bình cao như Nhật Bản. Một khảo sát mới đây của Viện Gallup (Mỹ) cho thấy người dân ở khu vực Mỹ Latinh mới là những người hạnh phúc nhất thế giới khi 7 nước thuộc khu vực này nằm trong tốp 10 những quốc gia hạnh phúc nhất. Khi được hỏi có được nghỉ ngơi thoải mái; được tôn trọng; cười nhiều; học hay làm gì đó thú vị và cảm thấy vui vẻ, 85% người dân Panama và Paraguay đều khẳng định họ hài lòng. El Salvador, Venezuela, Trinidad and Tobago… là các nước đứng ngay sau 2 nước trên. Đây là điều ngạc nhiên bởi các chỉ số như phúc lợi xã hội, y tế công… của các nước trên đều rất thấp.

V.CAO

  • Đồng xu lưu niệm Olympic mùa Đông Sochi

Ngân hàng Trung ương Nga vừa cho phát hành tiền xu lưu niệm dành cho Thế vận hội Olympic mùa Đông sẽ được tổ chức tại Sochi năm 2014. Có 3 loại: đồng xu bạc mệnh giá 3 rúp và 2 loại đồng xu vàng có mệnh giá 50 và 100 rúp. Mặt phải của các đồng xu in hình quốc huy Nga, còn mặt trái in hình chú gấu dễ thương, một trong các linh vật của Olympic sắp tới. Với đồng xu bạc và đồng xu vàng 50 rúp, mỗi loại sẽ được đúc 300.000 bản, trong khi đồng xu vàng 100 rúp có số lượng 100.000 bản. Điểm đặc biệt là đồng xu Olympic Sochi được đúc hình chữ nhật thay vì hình tròn thường thấy.

V.CAO

  • EU cấm bán thuốc lá hương liệu

Ủy ban sức khỏe Liên minh châu Âu (EU) đã ban hành dự thảo luật mới yêu cầu cấm lưu hành tất cả các loại thuốc hương liệu có những mùi như bạc hà, dâu, vani… Thống kê cho thấy, năm ngoái, doanh thu bán thuốc lá tại EU đã sụt giảm do nhiều quốc gia ban hành lệnh cấm hút thuốc nơi công cộng. Tuy nhiên, tỷ lệ thanh niên hút thuốc tại EU vẫn ở con số cao, lên tới hơn 30%. Hàng năm, khoảng 7000.000 người tại EU chết do những bệnh liên quan đến thuốc lá. Trong khi đó, tổng kinh phí điều trị các căn bệnh liên quan đến thuốc lá mỗi năm tốn hơn 25 tỷ EUR.

P.NAM

Các tin, bài viết khác