Dân hỏi

Ông Hà Văn Dũng, Giám đốc Sở Giao thông Công chính trả lời

  • Dự kiến hoàn thành đường Trường Chinh vào quý III - 2005

* Đường Trường Chinh được khởi công xây dựng vào tháng 8-2004, theo kế hoạch thì phải hoàn thành vào dịp 30-4-2005 nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành, vì sao? Phần vỉa hè của đường Trường Chinh bao giờ mới xong để không ảnh hưởng đến cuộc sống bà con nơi đây? Tại một số đoạn vỉa hè đã lát xong cho thấy độ chênh (hở) giữa các viên gạch khá lớn. Nếu sai sót này không được sớm khắc phục sẽ khiến cho vỉa hè mau xuống cấp. Quốc Nguyên (Q. Tân Bình)

Đường Lê Thị Riêng thường xuyên bị ngập rất nặng.
 

- Công trình nâng cấp, mở rộng đường Trường Chinh (đoạn từ cầu Tham Lương đến đường Cộng Hòa) do Khu Quản lý giao thông đô thị làm chủ đầu tư, đến ngày 29-4-2005 đã hoàn tất lớp bê tông nhựa và thông xe kỹ thuật theo đúng kế hoạch đề ra. Hiện đang trong giai đoạn hoàn thành.

Riêng về phần vỉa hè, theo thiết kế ban đầu được duyệt, vỉa hè đường Trường Chinh sẽ được lát bằng gạch granito trên nền bê tông M100 và vữa cát trộn xi măng.

Tuy nhiên, do thực hiện chương trình ba giảm của TPHCM, nhằm hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm gạch bê tông màu do người sau cai nghiện sản xuất theo chỉ đạo của UBND TP, thiết kế vỉa hè đường Trường Chinh đã phải điều chỉnh lại theo gạch bê tông màu trên nền do Công ty Đầu tư và xây dựng Thanh niên xung phong sản xuất. Do vậy, tiến độ có chậm lại, dự kiến hoàn thành vào quý III - 2005. Phản ánh của bạn về việc gạch lát vỉa hè bị chênh, chúng tôi sẽ kiểm tra và xử lý ngay.

  • Sẽ kiểm tra, sửa chữa đường Nguyễn Ảnh Thủ

* Đường Nguyễn Ảnh Thủ đã và đang xuống cấp nghiêm trọng khiến việc lưu thông của người dân trong khu vực gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là vào mùa mưa. Bao giờ con đường này sẽ được sửa chữa, nâng cấp? Một người dân

- Tuyến đường Nguyễn Ảnh Thủ (đoạn từ đường Lê Văn Khương đến Tỉnh lộ 15) trước đây do Khu Quản lý giao thông đô thị (đơn vị thuộc Sở) quản lý nhưng gần đây đã bàn giao mặt bằng cho Ban quản lý dự án Q.12 nâng cấp, sửa chữa tuyến đường này. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện dự án có một số điều chỉnh nên dự án chưa được triển khai. Mới đây, Q12 lại đề nghị Sở duy tu, sửa chữa tuyến đường này. Hiện Sở đã chỉ đạo Khu Quản lý giao thông đô thị, thực hiện việc kiểm tra, sửa chữa và đề nghị Q.12 tiến hành các thủ tục bàn giao lại mặt bằng cho Khu.

  • Cải tạo đường Lê Thị Riêng: khởi công vào quý III - 2005

* Trong thời gian thi công cầu vượt ngã tư Tân Thới Hiệp (Q12), các loại xe đã được cho lưu thông vào đường Lê Thị Riêng. Thế nhưng, do đường này chỉ mới được trải một lớp nhựa mỏng nên việc các loại xe lưu thông vào đây đã khiến cho đường bị hư hỏng nặng, có đoạn biến thành “ao” nên thường xảy ra tai nạn giao thông. Chúng tôi được thông báo là đã có quyết định của UBND TP về việc hoàn chỉnh con đường Lê Thị Riêng từ năm 2002 nhưng đến nay vẫn không thấy động tĩnh gì. Xin cho biết bao giờ làm?.  Nhiều người dân ở Q12

- Đường Lê Thị Riêng do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình Q12 làm chủ đầu tư thực hiện sửa chữa nâng cấp, hiện đang chuẩn bị triển khai công tác đền bù giải phóng mặt bằng. Dự kiến công trình sẽ khởi công vào quý III - 2005. 

NGUYÊN THẢO thực hiện
 

Các tin, bài viết khác