Hãng thông tấn KCNA ngày 10-12 dẫn lời của Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố Triều Tiên đã trở thành cường quốc hạt nhân.
Trong chuyến đi thị sát đến một nhà máy sản xuất vũ khí tại Khu Cách mạng Phyongchon, Bình Nhưỡng, ông Kim cho biết: “Chúng ta đã trở thành một cường quốc hạt nhân, sẵn sàng sử dụng bom nguyên tử cùng bom nhiệt hạch tự chế tạo để bảo vệ chủ quyền và phẩm giá quốc gia”. Đây là lần đầu tiên ông Kim Jong-un công khai nhắc đến việc Triều Tiên phát triển bom nhiệt hạch.
Hiện chưa thể kiểm chứng được Triều Tiên đã nghiên cứu thiết kế và sản xuất thành công bom hạt nhân hay chưa. Tờ Yonhap dẫn lời một quan chức tình báo Hàn Quốc nói rằng: “Chúng tôi không tin Triều Tiên, vốn chưa thu nhỏ thành công bom hạt nhân, có công nghệ để chế tạo bom nhiệt hạch”.
ANH VIỆT
Các tin, bài viết khác
-
Microsoft tố tin tặc Trung Quốc tấn công mạng
-
Người dân Nhật Bản muốn bỏ điện hạt nhân
-
Lắng nghe là chìa khóa thành công
-
Nga sẽ đáp trả Mỹ và châu Âu
-
Diễn biến mới trong vụ kiện dẫn độ CFO của Huawei
-
Bất bình đẳng thu nhập trong ngành tài chính của Anh
-
Cấm đào bitcoin để tiết kiệm điện
-
Cạnh tranh tầm ảnh hưởng
-
Nhật Bản yêu cầu Trung Quốc ngừng xét nghiệm Covid-19 theo cách “lạ”
-
Thiết bị đeo biến nhiệt cơ thể thành điện