Ba Lan

Ông Lech Kaczynski nhậm chức Tổng thống

Tân Tổng thống Lech Kaczynski

Ngày 23-12 tại Warsaw, ông Lech Kaczynski, 56 tuổi, đã tuyên thệ để nhậm chức Tổng thống mới của Ba Lan, với lời hứa chống tham nhũng, thúc đẩy nền kinh tế và đưa đất nước bứt khỏi qua khứ.

Khi tuyên thệ nhậm chức tổng thống nhiệm kỳ 5 năm tại quốc hội, ông Kaczynsky nói : "Tôi long trọng thề sẽ tôn trọng hiến pháp ,bảo vệ tự do và nền độc lập của Ba Lan".

Trong phát biểu đầu tiên của ông với tư cách là tổng thống, Kaczynski đã nói một trong những vấn đề ưu tiên của ông là đẩy lùi nạn tham nhũng ở nước này.

L.D (TTXVN & AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.