Ông Mitt Romney dẫn đầu vòng bầu cử sơ bộ tại bang Florida

Hãng AFP ngày 1-2 đưa tin, kết quả kiểm phiếu sơ bộ tại bang Florida, ông Mitt Romney giành được 47% phiếu bầu trong khi đối thủ gần nhất là ông Newt Gingrich được 32% số phiếu. Đây là cuộc bầu cử sơ bộ thứ tư của đảng Cộng hòa và là chiến thắng thứ hai có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với vị cựu thống đốc 66 tuổi này.

Với chiến thắng tại bang có vị thế quan trọng này trong chính trường Mỹ, ông Romney được nhìn nhận đã củng cố vững chắc thêm vị thế của ứng cử viên tiềm năng nhất của đảng Cộng hòa trong cuộc tổng tuyển cử tháng 11 tới. 

P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.