Pakistan bắt giữ thủ lĩnh Al-Qaeda

Theo Reuters, giới chức an ninh Pakistan ngày 20-6 cho biết đã bắt giữ một thủ lĩnh quan trọng của mạng lưới khủng bố Al-Qaeda ở tỉnh Tây Nam Quetta gần biên giới với Iran, trong bối cảnh Mỹ đang chỉ trích Pakistan đã không nỗ lực hết sức trong cuộc chiến chống khủng bố.

Thủ lĩnh Al-Qaeda nói trên là một người đàn ông quốc tịch Pháp gốc Algeria, tên Naamen Meziche, 42 tuổi. Theo báo cáo, Meziche là phần tử hoạt động ngầm của Al-Qaeda, là thủ lĩnh cấp cao của mạng lưới Hồi giáo cực đoan ở Hamburg (miền Bắc nước Đức). Tổ chức này đứng sau nhiều vụ không tặc, có quan hệ với các nhóm thánh chiến ở châu Âu và được cho là có vai trò quan trọng trong biến cố 11-9.

Trước đó, trong chuyến thăm thủ đô Kabul, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta tuyên bố rằng những nỗ lực ổn định ở Afghanistan sẽ tiếp tục gặp khó khăn trong thời gian dài khi các phần tử khủng bố vẫn có nơi trú ẩn an toàn ở nước láng giềng Pakistan.

H.Đỗ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.