Pakistan kiểm soát hầu hết thung lũng Swat

* Taliban bắt cóc hơn 400 người

Ngày 1-6, Tổng thống Pakistan Asif Ali Zardari đã triệu tập cuộc họp với một số bộ trưởng và tỉnh trưởng liên quan về tình hình an ninh tại thung lũng Swat sau khi quân đội Pakistan gần như làm chủ khu vực này. Cuộc họp thảo luận những biện pháp tiếp theo để duy trì trật tự và ổn định thung lũng Swat.

Trong khi đó, tại thị trấn Mingora, trung tâm của thung lũng Swat, lần đầu tiên trong nhiều ngày qua, lệnh giới nghiêm đã được nới lỏng sau khi quân đội Pakistan kiểm soát thị trấn này.

Các cuộc giao chiến hiện vẫn tiếp diễn tại khu vực Nam Waziristan, cứ điểm quan trọng của Taliban sau khi hầu hết thung lũng Swat đã trở về tay của quân đội Pakistan. 

Theo quân đội Pakistan, chiến dịch quân sự của họ bắt đầu từ cuối tháng 4 tới nay đã tiêu diệt 1.220 tay súng Taliban trong khi có 90 binh sĩ quân đội hy sinh và 250 binh sĩ khác bị thương.

Cùng ngày, phiến quân Taliban đã bắt cóc hơn 400 học sinh, giáo viên cùng người thân khi họ đang di chuyển bằng ôtô khỏi một trường học ở khu vực bộ lạc bất ổn Bắc Waziristan, Tây Bắc Pakistan.

Vụ bắt cóc xảy ra cách Trường Razmak Cadet ở Bắc Waziristan khoảng 30km. Hiện chính phủ đang tiến hành thương lượng với Taliban để giải thoát cho các con tin trên.

K.M. (Theo Reuters, Pakistan News)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.