Pakistan treo thưởng 1 triệu USD bắt phát ngôn viên chính của Taliban

(SGGPO).- Hãng AP đưa tin, Bộ Nội vụ Pakistan vừa tuyên bố sẽ trao 1 triệu USD cho ai bắt được Ehsanullah Ehsan, phát ngôn viên chính của nhánh Taliban tại nước này (TTP), tổ chức đã nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công nhằm ám sát cô bé Malala Yousufzai. Bộ Nội vụ Pakistan cho biết sẽ ân xá Hakimullah Mehsud, lãnh tụ của tổ chức đấu tranh này và các thành viên Taliban khác nếu họ từ bỏ chủ nghĩa khủng bố.

Malala  được bảo vệ nghiêm ngặt khi đến Anh

Malala hiện đang điều trị tại bệnh viện Nữ hoàng Elizabeth (Anh). Có rất nhiều cơ sở y tế đề nghị được chăm sóc Malala, trong đó có đề nghị từ Trung tâm Y khoa John Hopkins (Mỹ). Tuy nhiên, nhà chức trách Pakistan quyết định chọn lời đề nghị của Anh khi xét tới tình hình sức khỏe của Malala và khoảng cách đường bay.

Chuyến bay của Malala được giữ bí mật cho tới khi cất cánh, Malala tới Anh trong tình trạng bảo vệ an ninh rất nghiêm ngặt. Lý do là TTP tiếp tục đe dọa sinh mạng của bé gái Malala Yousafzai nếu em hồi phục. Lực lượng an ninh Pakistan đang bảo vệ cho gia đình của Malala và 2 bạn học khác bị thương trong vụ tấn công của Taliban.

P.NAM 

>> Bé gái Malala Yousafzai đã được chuyển đến bệnh viện ở Anh

>> Pakistan: Người dân xuống đường biểu tình ủng hộ Malala

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.