Paris, Pháp: Nhà hát Elysée Montmartre 200 năm tuổi bị cháy

(SGGPO).- Theo AFP, nhà hát 200 năm tuổi Elysée Montmartre ở phía bắc thủ đô Paris của Pháp đã bốc cháy dữ dội vào sáng qua 22-3.

Ngọn lửa bùng lên từ các văn phòng ở tầng hai công trình kiến trúc nổi tiếng được thiết kế bởi Gustave Eiffel- tác giả của tháp Eiffel.

Lính cứu hỏa đang cố gắng dập tắt ngọn lửa bùng lên từ trong nhà hát Elysée Montmartre-200 năm tuổi

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã huy động gần 100 lính cứu hỏa cùng nhiều phương tiện hiện đại tham gia dập lửa. Không có nạn nhân thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn, song ít nhất 10 người đã phải đưa tới bệnh viện do ngạt khói.

Nguyên nhân khiến nhà hát được xây dựng vào năm 1807 này bị bốc cháy hiện vẫn đang trong quá trình điều tra làm rõ.

Trước đó, vào năm 1900 nhà hát Elysée Montmartre cũng đã bị hư hại nặng do cháy và sau đó được khôi phục lại.

Tọa lạc tại chân đồi Montmartre, nhà hát Elysée Montmartre đã trở thành điểm đến thu hút rất đông du khách tới tham quan, cùng đó là nơi biểu diễn của nhiều nghệ sỹ nổi danh.

Đăng Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những tỷ phú trong nhóm giàu nhất thế giới (từ trái sang): Jeff Bezos,  Elon Musk và Michael Bloomberg

Tỷ phú Mỹ đóng thuế thu nhập phi thực tế

Chi tiết về mức thuế thu nhập ít ỏi mà các tỷ phú Mỹ phải trả bị rò rỉ trên trang web tin tức ProPublica ngày 8-6. Theo thông tin tiết lộ, bản khai thuế của một số người giàu nhất thế giới, như Jeff Bezos, Elon Musk, Warren Buffett cho thấy, số tiền đóng thuế của họ chiếm tỷ lệ rất nhỏ so với thu nhập.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.