Paul McCartney viết nhạc cho Ballet

Cựu thành viên nhóm The Beatle Paul McCartney (ảnh) đang hợp tác với Công ty Ballet của thành phố New York, Mỹ để viết phần nhạc cho vở ballet Ocean’s Kingdom. Ông cho biết rất hứng khởi với công việc mà từ trước tới nay chưa bao giờ tham gia.

Dự kiến vở diễn sẽ ra mắt vào tháng 9. Vở diễn gồm 40 vũ công kéo dài trong 50 phút nói về tình yêu giữa hai vương quốc đất và nước. Sau vở này, có thể McCartney sẽ tiếp tục hướng đi mới của ông. 

K.M. 

Eminem đánh bại Lady Gaga trên Facebook

Eminem (ảnh), ngôi sao nhạc rap 38 tuổi vừa đánh bại “dị nữ” Lady Gaga với danh hiệu nghệ sĩ đương thời được yêu thích nhất trên Facebook trong tuần này. Theo Famecount, một trang web chuyên xếp hạng thương hiệu trên Facebook, Eminem đang được trung bình khoảng nửa triệu người thích một ngày. Với tốc độ này, chẳng bao lâu, Eminem sẽ vượt qua ông hoàng nhạc pop Michael Jackson – người đang được xem là nghệ sĩ được yêu thích nhất trên Facebook (hiện có 29,1 triệu người thích).

Trước đó, ngôi sao nhạc rap người Mỹ Eminem cũng đã trở thành “kỷ lục gia” thứ ba có hơn 1 tỷ lượt xem trên trang chia sẻ video nổi tiếng thế giới YouTube. Cuối năm ngoái, Eminem cũng được Tạp chí âm nhạc Billboard vinh danh là Nghệ sĩ của thập niên. Anh được xếp hạng nghệ sĩ biểu diễn xuất sắc nhất trong khoảng thời gian 28-11-1999 đến 4-12-2009 nhờ vào các ca khúc ăn khách, trong đó có “My name is and lose yourself”. 

H.CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Mỹ thuật

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Trao tặng bộ sách 20 tựa cho gia đình nhà văn Sơn Nam

Nhân dịp tác phẩm Bà chúa Hòn - tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Sơn Nam, là tựa sách thứ 20 tái bản với bìa mới được ra mắt; vào ngày 22-1, NXB Trẻ đã có chuyến thăm Nhà lưu niệm Sơn Nam tại TP Mỹ Tho, Tiền Giang để gửi tặng cho gia đình nhà văn Sơn Nam bộ sách Sơn Nam tái bản gồm 20 tựa sách.

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!