Petr Cech: “Trở lại đã là chiến thắng”

Thủ thành Petr Cech đã trở lại sân bóng lần đầu tiên sau 3 tháng dưỡng thương và anh mô tả dấu ấn đó như một “chiến thắng lớn của cá nhân anh”.

Cầu thủ người CH Séc đã ra sân để mong giúp hàng phòng thủ sứt mẻ của Chelsea chống chọi lại sức mạnh tấn công dữ dội của Liverpool. Dù Cech cứu được nhiều pha dứt điểm nguy hiểm, Chelsea vẫn thua 0-2, nhưng tất cả mọi người đều cảm phục tinh thần và nỗ lực của anh.

Cech đã chơi suốt trận trong nỗi hồi hộp của giới mộ điệu, anh đã phần nào lấy lại phong độ cũ sau sau pha chấn thương sọ nghiêm trọng vì cú vào bóng thẳng chân của tiền đạo Reading Stephen Hunt hồi đầu mùa. Trở lại sau pha “chạm mặt thần chết” đó và anh hài lòng khi đẩy lùi chấn thương hộp sọ của mình vào quá khứ cho dù Cech vẫn phải thi đấu với chiếc mũ bảo hộ từ nay đến cuối mùa, bởi các chuyên gia y tế bảo rằng hộp sọ vừa lành của anh cần thêm ít nhất 6 tháng nữa mới thực sự… ổn định.

Cech thổ lộ trên website của mình: “Sự thật là việc tôi thi đấu hôm nay đã là một chiến thắng lớn của cá nhân tôi. Kết quả thảm bại của đội đã tước đi phần nào ý nghĩa của lần trở lại này, nhưng tôi cảm thấy hạnh phúc khi không phạm bất cứ sai lầm nào trong trận đấu. Trong tiến trình trận đấu, tôi cảm thấy rất tốt, mọi chuyện không diễn ra dễ dàng sau bàn thua đầu tiên, nhưng sau khi cản được cú sút của (John Arne) Riise, tôi đã cảm thấy khá hơn rất nhiều”.

Cech tiết lộ là anh chờ xem trận đấu giữa Manchester United và Arsenal với tất cả sự hứng thú và tin tưởng là cuộc đua giành ngôi vô địch vẫn chưa kết thúc cho dù Sir Alex có vui thú với khoảng cách được nới rộng lên 9 điểm hay không (trong trường hợp Manchester United thắng trên sân Emirates). “Đó là trận đấu cực kỳ quan trọng trong cuộc đua ở thời điểm này, nhưng nó không phải là trận quyết định mọi chuyện. Vẫn còn nhiều trận đấu phía trước. Hơn nữa, tôi nghĩ Manchester sẽ có một trận đấu khó khăn không kém gì Chelsea”.

THANH NHƯ

Các tin, bài viết khác