Từ khóa: #PGS-TS Tăng Chí Thượng

Bác sĩ đang thăm khám cho bệnh nhân tại BV Đại học Y Dược TPHCM

Tháo gỡ để bệnh viện tự chủ

Mặc dù tự chủ BV là chính sách lớn của nhà nước và là xu thế được nhiều nước trên thế giới áp dụng, nhưng theo các chuyên gia, quá trình triển khai thực hiện tự chủ BV ở nước ta vẫn gặp nhiều khó khăn, thách thức, cần sớm có cơ chế để giải quyết.
Ekip bác sĩ Bệnh viện Bình Dân đang phẫu thuật cho bệnh nhân

Đưa TPHCM thành một trung tâm cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao của khu vực

Đồng chí Dương Anh Đức mong muốn ngành y tế tiếp tục phát huy tinh thần năng động, sáng tạo để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023 và sớm cùng Thành phố đạt mục tiêu: Đưa TPHCM thành một trung tâm cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao của khu vực như Nghị Quyết của Đại hội Đảng bộ của Thành phố đã đưa ra.
Phát triển mạng lưới điều trị theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại

Hình thành một trung tâm y tế chuyên sâu của khu vực là nhiệm vụ trọng tâm của ngành y tế năm 2023

Dưới tác động của đại dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố đã chứng minh mục tiêu xây dựng trung tâm y tế chuyên sâu của khu vực ASEAN sẽ khó thành công nếu chỉ căn cứ vào tiềm năng và năng lực triển khai các kỹ thuật chuyên sâu của các bệnh viện trung ương và bệnh viện đầu ngành của thành phố.
Lực lượng chức năng kiểm tra một phòng khám vi phạm khám chữa bệnh Ảnh: Sở Y tế TPHCM

Bác sĩ nước ngoài muốn hành nghề phải thi cấp chứng chỉ và thông thạo tiếng Việt

Ngày 30-11, Sở Y tế TPHCM cho biết, sau một thời gian tạm lắng xuống do dịch Covid-19, gần đây một số phòng khám tư nhân có yếu tố nước ngoài lại tái xuất hiện các hành vi vi phạm pháp luật trong hành nghề khám chữa bệnh. Thậm chí có nhiều phòng khám từng vi phạm trước đây và từng bị xử phạt ở khung cao nhất theo quy định của pháp luật hiện hành.
Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt chẽ bệnh đậu mùa khỉ đối với người đi về từ các quốc gia khu vực châu Phi

TPHCM ghi nhận ca mắc đậu mùa khỉ đầu tiên

Sáng 3-10, tại buổi giao ban của Sở Y tế TPHCM về tình hình dịch bệnh và hoạt động trọng tâm quý 4-2022, PGS-TS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, qua hoạt động giám sát, ngành y tế TPHCM đã ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên.
Ứng dụng "y tế trực tuyến" tiếp nhận phản ánh nguy cơ gây dịch bệnh sốt xuất huyết

Phản ánh những địa chỉ có nguy cơ gây dịch sốt xuất huyết ở đâu?

Sáng 8-7, PGS-TS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, ngành y tế thành phố đã cập nhật và bổ sung ứng dụng “Y tế trực tuyến” để người dân có thể dễ dàng phản ánh đến Thanh tra Sở Y tế và các phòng chức năng những địa chỉ trong cộng đồng có nguy cơ gây dịch bệnh sốt xuất huyết (chụp ảnh, quay video clip, nhắn tin có địa chỉ cụ thể những nơi có nhiều muỗi, nhiều ổ lăng quăng).
Ngành y tế TPHCM: Chủ động ứng phó 3 nguy cơ lớn

Ngành y tế TPHCM: Chủ động ứng phó 3 nguy cơ lớn

Sau hơn 2 năm nỗ lực phòng chống dịch Covid-19 và cơ bản đã kiểm soát được dịch, ngành y tế thành phố đang đứng trước 3 nguy cơ lớn là: dịch chồng dịch; thiếu thuốc, thiếu vật tư y tế và nguy cơ thiếu hụt nguồn nhân lực y tế công lập.
Bác sĩ tuyến đầu đang thăm khám bệnh nhân điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Trưng Vương, quận 10, TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Vững tin màu blouse trắng: Phát triển nguồn nhân lực y tế trong tình hình mới

Từ ngày 22 đến 26-2, Báo SGGP đăng tải loạt bài “Vững tin màu blouse trắng”, nhằm ghi nhận và tôn vinh đóng góp của lực lượng y tế. Loạt bài đã nhận được sự ủng hộ và đồng tình của độc giả, cần có một sự tri ân xứng đáng dành cho những người đã và đang vì sự bình an của người dân. 
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên và Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức tại cuộc họp ngày 15-12. Ảnh: VIỆT DŨNG

TPHCM: Cần có nghiên cứu về đáp ứng miễn dịch cộng đồng

PGS-TS Nguyễn Thanh Hiệp cũng kiến nghị, TPHCM cần có nghiên cứu về đáp ứng miễn dịch cộng đồng, để đánh giá đáp ứng miễn dịch của người dân thành phố theo từng loại vaccine, từng nhóm tuổi, để có bằng chứng khoa học xác định thực tế đáp ứng miễn dịch của người dân thành phố.
Đảm bảo chăm lo cho lực lượng y tế tuyến đầu

Đảm bảo chăm lo cho lực lượng y tế tuyến đầu longform

Hơn 100 ngày, kể từ đợt dịch lần thứ 4 hoành hành khốc liệt tại TPHCM, hàng chục nghìn bác sĩ, cán bộ y tế không quản vất vả, hiểm nguy, sẵn sàng đối mặt trực diện với kẻ thù vô hình, cùng bệnh nhân chiến đấu và chiến thắng bệnh tật. Sự nỗ lực, hy sinh của họ xứng đáng được cả xã hội trân trọng và ghi nhận.  
Sớm đưa các trung tâm hồi sức tích cực Covid-19 vào hoạt động

Sớm đưa các trung tâm hồi sức tích cực Covid-19 vào hoạt động

Ngày 4-8, PGS-TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TPHCM đã có buổi làm việc trực tuyến cùng đại diện lãnh đạo Sở Y tế TPHCM, đại diện lãnh đạo bệnh viện Chợ Rẫy, Bạch Mai, Việt - Đức, Trung ương Huế về tiến độ thiết lập các trung tâm hồi sức tích cực Covid-19 trên địa bàn TPHCM.