Brazil

Phá hủy hơn 10.000 khẩu súng bất hợp pháp

10.000 khẩu súng bất hợp pháp đang được phá hủy.

Ngày 9-12, trong một buổi lễ được tổ chức tại thủ đô Brasilia, nhà chức trách Brasil đã phá hủy hơn 10.000 loại vũ khí bất hợp pháp tịch thu trong cộng đồng dân cư ở thủ đô Brasilia và hai bang lân cận Minas Gerais và Tocantins.

Phá hủy vũ khí là một phần của dự án phối hợp giữa Bộ Tư pháp Brasil và Liên hợp quốc nhằm chống lại tình trạng bất ổn về an ninh xã hội ở quốc gia lớn nhất khu vực Mỹ La-tinh này.

Đầu năm nay Chính phủ Bra-xin đã ban hành quy chế mới về vũ khí cá nhân, theo đó siết chặt các quy định về việc sở hữu vũ khí trong dân thường, cũng như hạn chế việc trang bị và sử dụng vũ khí trong các lực lượng cảnh sát và nhân viên an ninh nhà nước và của các công ty tư nhân. Từ đầu năm đến nay, các nhà chức trách Brasil đã thu được 190.000 khẩu súng các loại.

Bạo lực và giết người bằng vũ khí nằm trong những vấn nạn xã hội lớn nhất ở Brasil, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Sao Paulo và Rio de Janeiro.

 V.S. (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây