Brazil

Phá hủy hơn 10.000 khẩu súng bất hợp pháp

10.000 khẩu súng bất hợp pháp đang được phá hủy.

Ngày 9-12, trong một buổi lễ được tổ chức tại thủ đô Brasilia, nhà chức trách Brasil đã phá hủy hơn 10.000 loại vũ khí bất hợp pháp tịch thu trong cộng đồng dân cư ở thủ đô Brasilia và hai bang lân cận Minas Gerais và Tocantins.

Phá hủy vũ khí là một phần của dự án phối hợp giữa Bộ Tư pháp Brasil và Liên hợp quốc nhằm chống lại tình trạng bất ổn về an ninh xã hội ở quốc gia lớn nhất khu vực Mỹ La-tinh này.

Đầu năm nay Chính phủ Bra-xin đã ban hành quy chế mới về vũ khí cá nhân, theo đó siết chặt các quy định về việc sở hữu vũ khí trong dân thường, cũng như hạn chế việc trang bị và sử dụng vũ khí trong các lực lượng cảnh sát và nhân viên an ninh nhà nước và của các công ty tư nhân. Từ đầu năm đến nay, các nhà chức trách Brasil đã thu được 190.000 khẩu súng các loại.

Bạo lực và giết người bằng vũ khí nằm trong những vấn nạn xã hội lớn nhất ở Brasil, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Sao Paulo và Rio de Janeiro.

 V.S. (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.