Phân bổ lại quỹ nhà, đất tái định cư trên địa bàn TPHCM

(SGGP).- Nhằm tránh lãng phí và để hoạch định cho chương trình đầu tư xây dựng quỹ nhà tái định cư trong thời gian tới trên địa bàn TP, UBND TPHCM vừa chỉ đạo Sở Xây dựng và UBND các quận, huyện phân bổ hợp lý quỹ nhà, đất tái định cư hiện đang có sẵn.

Cụ thể, TP yêu cầu Sở Xây dựng phối hợp với UBND các quận, huyện rà soát toàn bộ quỹ nhà, đất tái định cư hiện có trên địa bàn TP cũng như nhu cầu, nguyện vọng của các hộ dân thuộc các chương trình: di dời, xây dựng lại các chung cư hư hỏng, có nguy cơ sập đổ; di dời 15.000 hộ dân sống trên và ven kênh rạch.

Ngoài ra, TP cũng giao cho Sở Xây dựng xác định giá tạm tính đối với dự án nhà ở xã hội đầu tư trực tiếp bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước hoặc có nguồn gốc từ ngân sách nhà nước để trình TP xem xét, thông qua để thực hiện việc bố trí thuê, thuê mua cho các hộ dân thuộc các chương trình di dời của TP.

Trước đó, TP cũng đã chỉ đạo Sở Xây dựng phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra quỹ nhà, đất tái định cư hiện có để xác định tiến độ bố trí sử dụng trong thời điểm từ nay đến năm 2015. Cùng với đó, TP cũng đã chấp thuận cho các cơ quan liên quan bán số căn hộ, nền đất dôi dư, chưa bố trí kịp trong thời gian nói trên để tạo nguồn vốn bồi thường, giải phóng mặt bằng cho các dự án thuộc chương trình di dời 15.000 hộ dân sống trên và ven kênh rạch.

VI QUÂN

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Ký kết nghiên cứu tư vấn lập đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TPHCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060

Ký kết nghiên cứu tư vấn lập đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TPHCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060

Chiều 28-4, Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM phối hợp cùng Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quốc gia, Viện Quy hoạch miền Nam và Công ty TNHH Không Gian Xanh ký kết hợp đồng nguyên tắc nghiên cứu tư vấn lập đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TPHCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.