Các nước trồng lúa châu Á

Phản đối phát triển lúa biến đổi gien

Kết thúc hội nghị 2 ngày ở Bangkok (Thái Lan), nhóm 10 nước trồng lúa truyền thống ở châu Á vừa chuyển tới Tổ chức lương thực và nông nghiệp LHQ (FAO) tuyên bố kêu gọi cấm phát triển và gieo trồng lúa biến đổi gien.

Các nước kêu gọi hỗ trợ phát triển các phương thức canh tác bền vững có lợi cho môi trường.

Các nước trồng lúa châu Á khẳng định lúa biến đổi gien đe dọa chính nguồn gốc và sự đa dạng của các giống lúa cũng như sự đa dạng văn hóa của các cộng đồng canh tác lúa trong khu vực. Đây không phải là giải pháp chống đói nghèo của thế giới vì nó tiềm ẩn nhiều hiểm họa đối với sức khỏe con người và môi trường.

Nhiều tổ chức khoa học ở châu Á từng khẳng định rằng giải pháp thực tiễn chống đói nghèo và xây dựng một nền nông nghiệp bền vững là thông qua bảo vệ và sử dụng nguồn đa dạng sinh học của lúa, thúc đẩy nền nông nghiệp sinh thái phát triển dựa trên những tri thức truyền thống của các cộng đồng trồng lúa gạo.

Tuyên bố của các nước trồng lúa châu Á cũng kêu gọi FAO tập trung hỗ trợ phát triển các phương thức canh tác bền vững có lợi cho môi trường và không hỗ trợ phát triển lúa biến đổi gien. 

H.CH
(Theo Seedquest, India Infoline)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.