Phan Mạnh Quỳnh lần đầu kết hợp Karik ra mắt MV mới

SGGPO
Ngay những ngày đầu năm 2021, nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh đã có sự kết hợp đặc biệt đầu tiên với Karik khi tung MV Đàn ông không nói. Không chỉ gây ấn tượng với câu chuyện MV đơn giản, phù hợp không khí “đón tết", bản nhạc còn khiến không ít người xúc động bởi ca từ gần gũi, sẻ chia về nội tâm của một nửa thế giới.

Được xem là một trong những màn kết hợp kỳ lạ, đáng mong đợi, Phan Mạnh Quỳnh và Karik đã khiến không ít khán giả thực sự tò mò về màu sắc âm nhạc sẽ mang đến trong ca khúc mới. Liệu một cá tính đậm chất đời, thiên hướng nhiều về cảm xúc sâu lắng như Phan Mạnh Quỳnh đặt cạnh một Karik gai góc, mạnh mẽ, bùng nổ với nguồn năng lượng bên trong sẽ mang đến sức hút như thế nào?

Và không khiến khán giả thất vọng, Đàn ông không nói đã tạo ra cảm xúc nhân đôi, người nghe cảm được câu chuyện đằng sau thành công của những người đàn ông, đằng sau những lần bảo “không sao" là biết bao lần mạnh mẽ vượt qua mọi thử thách.

Phan Mạnh Quỳnh lần đầu kết hợp Karik ra mắt MV mới ảnh 1 Nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh
Phan Mạnh Quỳnh lần đầu kết hợp Karik ra mắt MV mới ảnh 2 Rapper Karik

MV Đàn ông không nói mang đến những lát cắt cuộc sống chân thật của nam giới. Đó là những lần các chàng trai phải bôn ba, vất vả giữa mối lo cơm áo nhưng vẫn tự nhủ phải nỗ lực vượt qua. Đó là những giọt mồ hôi thấm đầy trên vai áo vì phải gánh vác gia đình, nhưng chỉ cần được nhìn thấy sự hạnh phúc trên gương mặt của người thân yêu thì mệt mỏi đến mấy cũng xứng đáng.

Phan Mạnh Quỳnh lần đầu kết hợp Karik ra mắt MV mới ảnh 3
Phan Mạnh Quỳnh lần đầu kết hợp Karik ra mắt MV mới ảnh 4 Những hình ảnh về lát cắt cuộc sống chân thật của nam giới và tâm tư của họ trong MV "Đàn ông không nói"
Ca khúc mới này không chỉ giữ được chất riêng của Phan Mạnh Quỳnh và Karik, mà còn cho thấy âm nhạc luôn mang đến những sự cộng hưởng, kết nối khi tìm thấy sự đồng cảm.
Như Phan Mạnh Quỳnh chia sẻ: “Tôi không có nhiều dịp hợp tác với rapper nên khi kết hợp Karik trong dự án này khiến tôi khá lo lắng. Thế nhưng, tôi thực sự bất ngờ khi chúng tôi lại có thể hiểu nhau. Chúng tôi có những cách nhìn tương đối giống nhau về âm nhạc, về cách sử dụng chất liệu cuộc sống vào các sáng tác. Tôi chọn những câu chuyện sâu lắng, Karik mang đến một năng lượng bùng nổ khiến bài hát trở nên thú vị”. 

Trong khi đó, Karik chia sẻ rằng, bản thân anh đã học hỏi nhiều thứ từ Phan Mạnh Quỳnh. “Với dự án này, tôi thử thách mình khi vừa phải giữ được cá tính riêng và cân bằng điều đó với một cái tôi nghệ sĩ đặc biệt như Quỳnh. Khi vượt qua cùng nhau, tôi cảm nhận như tiếp thêm năng lượng cho nhau để mang đến một sản phẩm âm nhạc nhiều ý nghĩa", anh nói.

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Phim

Phim Kiều tham gia liên hoan phim tại Mỹ

Bộ phim Kiều của đạo diễn kiêm nhà sản xuất Mai Thu Huyền sẽ có buổi công chiếu chính thức tại Mỹ trong chương trình Vietnamese Spotlight Film (phim Việt Nam tiêu điểm) trong khuôn khổ Liên hoan phim Newport Beach (Newport Beach Film Festival) 2021.  

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.

Sân khấu

Mừng tuổi 100, sân khấu kịch sáng đèn trở lại

Trong những ngày tháng 10, vượt qua những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, sân khấu kịch ở Hà Nội đã khởi động trở lại. Các nghệ sĩ, đạo diễn, những người yêu sân khấu kịch đang nỗ lực luyện tập cho “vở diễn thế kỷ” Chén thuốc độc - mở đầu cho chuỗi hoạt động kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.