Pháp: Vợ chồng giết người hàng loạt lãnh án chung thân

Reuters sáng nay cho biết, Michel Fourniret, thủ phạm hãm hiếp và giết người hàng loạt, cùng vợ là Monique Olivier ngày 28-5 đã bị một tòa án Pháp kết án chung thân. Với biệt danh “Yêu râu xanh vùng Ardennes”, Fourniret đã hãm hiếp và giết chết 7 phụ nữ tuổi từ 12 đến 22.

Fourniret bị bắt năm 2003 sau khi một bé gái 13 tuổi bị y bắt đã thoát khỏi chiếc xe tải và báo cảnh sát. Vụ án xảy ra suốt 14 năm, từ năm 1987, tại khu vực Ardennes giữa Pháp và Bỉ. Fourniret hiện đã 66 tuổi và phải ở tù 30 năm mới được xét giảm án nên nhiều khả năng y sẽ chết trong tù.

Vợ y, Olivier, 59 tuổi, bị buộc tội đồng phạm khi giúp chồng lừa các cô gái và cùng chồng giấu xác các nạn nhân sau khi giết họ. Ngoài ra, cảnh sát đang điều tra các vụ giết người khác của Fourniret, trong đó có vụ giết cô gái người Anh Joanna Parrish năm 1990. Như thế, y có thể phải đứng trước trước vành móng ngựa một lần nữa.


H.Q.
(12G)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây