Phát động cuộc thi sáng tác tân nhạc, vọng cổ về huyện Bình Chánh

SGGPO

Chủ đề cuộc thi là “Bình Chánh – Khúc hát tự hào”, với nội dung ngợi ca nét đẹp văn hóa, thiên nhiên, con người quê hương Bình Chánh; tôn vinh, khắc họa các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, tiềm năng phát triển… của quê hương Bình Chánh.


Phát động cuộc thi sáng tác tân nhạc, vọng cổ về huyện Bình Chánh

Phát động cuộc thi sáng tác tân nhạc, vọng cổ về huyện Bình Chánh ảnh 1 UBND huyện Bình Chánh và Hội Âm nhạc TPHCM họp triển khai cuộc thi sáng tác ca khúc về Bình Chánh. Ảnh: MAI HOA
Sáng 10-8, UBND huyện Bình Chánh phối hợp với Hội Âm nhạc TPHCM công bố cuộc thi sáng tác tân nhạc và vọng cổ về huyện Bình Chánh. Nhạc sĩ Nguyễn Đức Trung, Phó Chủ tịch Hội Âm nhạc TPHCM, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh Phan Thị Cẩm Nhung dự chương trình.

Mỗi tác giả, nhóm tác giả được gửi dự thi tối đa 2 tác phẩm. Thời gian nhận tác phẩm dự thi đến 17 giờ ngày 20-10-2022. Ban tổ chức sẽ chấm giải đến hết ngày 20-11, sau đó công bố tác phẩm đoạt giải và công diễn các tác phẩm này.

Nội dung tác phẩm dự thi là ca ngợi, phản ánh, tôn vinh, khắc họa các hoạt động trên các lĩnh vực: kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội, các tiềm năng, các phong trào chung… về quê hương Bình Chánh. Ngợi ca nét đẹp văn hóa, thiên nhiên, con người quê hương Bình Chánh. Bên cạnh đó là những thành tựu nổi bật Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Bình Chánh đã đạt được sau gần 20 năm chia tách địa giới hành chính (5-11-2003 – 5-11-2023).

Ban tổ chức khuyến khích các sáng tác có nhiều sáng tạo, tìm tòi về: chất liệu, hình thức, cấu trúc âm nhạc; về giai điệu, ca từ, phương pháp thể hiện tác phẩm; về các đề tài mà xã hội quan tâm. Đó là các đề tài về tình yêu quê hương và sự hoài niệm, tình yêu lứa đôi gắn trong không gian Bình Chánh; lịch sử, truyền thống cách mạng hào hùng; bảo tồn văn hóa địa phương, bảo vệ môi trường, tinh thần đại đoàn kết, xu hướng hội nhập phát triển; tinh thần vượt qua khó khăn, thách thức, dám nghĩ, dám làm, quyết tâm đổi mới, góp phần phát triển địa phương…

Các nhạc sĩ, soạn giả chuyên và không chuyên; cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, cán bộ - chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên và nhân dân trong và ngoài nước, không giới hạn độ tuổi, có quốc tịch Việt Nam đều có thể tham gia chương trình.

Phát động cuộc thi sáng tác tân nhạc, vọng cổ về huyện Bình Chánh ảnh 2

Các tác giả gửi tác phẩm dự thi bằng cách gửi trực tiếp (hoặc đường bưu điện) đến Tổ Thư ký Ban Tổ chức Cuộc thi “Sáng tác tân nhạc và vọng cổ về huyện Bình Chánh” - Trung tâm Văn hóa - Thể dục Thể thao huyện Bình Chánh (Địa chỉ: 113 Nguyễn Hữu Trí, Khu phố 5, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TPHCM).

Ngoài bì thư ghi rõ: Tác phẩm tham dự Cuộc thi “Sáng tác tân nhạc, vọng cổ về huyện Bình Chánh” (gửi bản photo hoặc scan phiếu đăng ký dự thi, bản ký âm, bản phân nhịp cùng file thu âm tác phẩm trong thiết bị lưu trữ (USB/CD).

Hoặc gửi qua hộp thư điện tử: binhchanhkhuchattuhao2022@gmail.com, có thể liên hệ ông Tống Đình Khanh, số điện thoại 0908.012.991 để được hướng dẫn.

Cuộc thi sẽ có một giải nhất cho tân nhạc, một giải nhất cho vọng cổ, mỗi giải 50 triệu đồng. Ở mỗi hạng mục tân nhạc – vọng cổ, ban tổ chức cũng sẽ trao 2 giải nhì, 3 giải ba, 4 giải khuyến khích. Mỗi giải nhì trị giá 40 triệu đồng, mỗi giải ba trị giá 30 triệu đồng, mỗi giải khuyến khích trị giá 10 triệu đồng.

Phát  biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh Phan Thị Cẩm Nhung mong muốn thông qua cuộc thi sẽ có nhiều tác phẩm chất lượng, phản ánh được thực tiễn đời sống của huyện Bình Chánh, phục vụ cho các phong trào văn hóa văn nghệ, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa của người dân địa phương.

Bà Phan Thị Cẩm Nhung thông tin thêm, trong giai đoạn xây dựng nông thôn mới, huyện Bình Chánh đã từng tổ chức nhiều hội thi, hội diễn văn nghệ nhằm cổ vũ nhân dân tham gia các phong trào tại địa phương. Cuộc thi lần này cũng nhằm tiếp tục tuyên truyền, giới thiệu hình ảnh, truyền thống anh hùng của huyện Bình Chánh.

MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Vui buồn theo mấy nắng mưa

Vui buồn theo mấy nắng mưa

Nhà nông, quanh năm lam lũ, chỉ nương theo nắng mưa mà vui buồn. Cái hân hoan cũng mỏng manh như làn khói, vui ít thôi mà sao buồn cứ dài đằng đẵng hết mùa lúa đến mùa khoai.

Phim

Âm nhạc

Rapper Karik tung ca khúc “Có chơi có chịu” kết hợp cùng Only C

Ngày 25-9, Karik chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc Có chơi có chịu, kết hợp cùng Only C, ca khúc mang màu sắc hoàn toàn mới. MV được đầu tư, mang đến cho khán giả một trải nghiệm mãn nhãn từ hình ảnh, hiệu ứng đến trang phục, tạo hình. 

Mỹ thuật

Triển lãm nghệ thuật thị giác với kỹ thuật in ảnh mới

Nghệ sĩ thị giác Phạm Tuấn Ngọc cùng giám tuyển Nguyễn Thế Sơn tổ chức triển lãm “Chloris”- lấy từ tên nữ thần của các loài hoa trong thần thoại Hy Lạp từ ba thiên niên kỷ trước. Triển lãm diễn ra từ nay đến hết tháng 9, tại Vy Gallery (20 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1).

Sân khấu

Nhạc kịch dành cho tuổi mới lớn

Nhà hát Tuổi trẻ ra mắt vở nhạc kịch Rồi tôi sẽ lớn khai thác tâm lý, tình cảm, ước mơ và cả những mâu thuẫn đời sống của những người trẻ mới lớn trong gia đình, trên ghế nhà trường và cả ngoài xã hội. Điều thú vị là tác phẩm này được dàn dựng không chỉ dành riêng cho đối tượng khán giả trẻ, đặc biệt là lứa tuổi mới lớn, mà còn hướng đến các bậc ông bà, cha mẹ trong gia đình. 

Sách và cuộc sống

Sức mạnh của sự khiêm nhường

Hình thành được thái độ khiêm nhường khi giao tiếp là một trong những yếu tố quan trọng nhất để đạt được thành công. Đây là điều được hai tác giả Perter A. Schein và Edgar H. Schein thể hiện trong cuốn sách Giao tiếp khiêm nhường - Thu phục nhân tâm (Saigon Books và NXB Thế Giới).  
" />