Phát động thi đua xây dựng đô thị phát triển bền vững

SGGP
Theo đề xuất của Sở Xây dựng, UBND TPHCM vừa chấp thuận phát động phong trào thi đua năm 2019 với chủ đề “Xây dựng đô thị phát triển bền vững và thân thiện với môi trường”. 

Theo đó, UBND TPHCM yêu cầu các sở ngành và UBND các quận, huyện triển khai phong trào thi đua kết hợp với việc triển khai phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” của TP, xây dựng chỉ tiêu phấn đấu năm 2019 và các năm tiếp theo. Riêng UBND các quận, huyện được giao đề xuất xây dựng mô hình điển hình thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng đô thị phát triển bền vững và thân thiện với môi trường; tuyên truyền, cổ động và có nhiều hình thức, sáng kiến huy động nhân dân và các tổ chức tham gia phong trào thi đua.

PHÚC LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một góc Khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông TPHCM. Ảnh: PHAN LÊ

Điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại TPHCM

Một số khu vực tại TPHCM sẽ được điều chỉnh quy hoạch trong thời gian tới. Theo đó, Sở QH-KT TPHCM vừa đề xuất điều chỉnh quy hoạch 3 khu vực thuộc quận Thủ Đức và quận 9 cho phù hợp với quy hoạch Khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Giải ngân vốn FDI cao kỷ lục

Tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào Việt Nam năm 2019 được xác định là cao nhất trong vòng 10 năm gần đây, với hơn 38 tỷ USD. Trong đó, đáng chú ý là vốn giải ngân đạt con số cao kỷ lục từ trước tới nay với gần 20,4 tỷ USD. 

Phát triển bền vững

Giúp nông dân thạo nghề trồng lúa

Nếu nhìn từ trên cao, bạn sẽ thấy tuyến đường nối từ Cần Thơ đi Vị Thanh (quốc lộ 61C) như một tấm lụa vàng màu lúa đơm bông trải rộng băng dọc hai bên đường. Cùng với kinh xáng Xà No, quốc lộ này được xem là con đường lúa gạo của Hậu Giang. 

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.