Campuchia :

Phát hiện 3 giếng dầu đầu tiên

Chủ tịch Quốc hội Campuchia Hoàng thân Norodom Ranariddh cho biết 3 giếng dầu trên do Công ty “Chevron Oversea Petrolium Ltd” của Mỹ phát hiện trong khi đang thăm dò ở Vịnh Thái Lan.

Hoàng thân N.Ranariddh nêu rõ 3 giếng dầu và khí đốt trên thuộc chủ quyền của Campuchia vì nó nằm trên vùng lãnh hải Campuchia thuộc phía Nam thành phố Sihanouk và không thuộc vùng biển tranh chấp với các nước láng giềng.

Đây là những giếng dầu và khí đốt đầu tiên được phát hiện trên vùng biển Campuchia và Chính phủ Campuchia dự kiến sẽ đi vào khai thác 3 giếng dầu và khí đốt nói trên vào năm 2007.

Mặc dù Công ty “Chevron Oversea Petrolium Ltd” chưa cho biết chi tiết về 3 giếng dầu vừa được phát hiện, nhưng họ tiết lộ một trong 3 giếng dầu này có trữ lượng dầu rất lớn, có khả năng giúp phát triển nền kinh tế Campuchia, trong khi 2 giếng dầu còn lại chỉ có trữ lượng trung bình.

X.H. (Theo AFX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các lá phiếu bầu cử qua thư ở Mỹ đang chờ được phân loại và chuyển đi. Ảnh: AP

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Sức nặng của những lá phiếu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3-11, song cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.