Phát hiện 68 xe “luồng xanh” vận chuyển người, hàng cấm, hàng lậu

SGGPO

Quá trình tuần tra kiểm soát trên đường, CSGT TPHCM đã phát hiện 76 trường hợp xe có mã QR (hay còn gọi là xe luồng xanh) lợi dụng được tạo điều kiện lưu thông qua các chốt kiểm soát, đã vận chuyển người, hàng cấm, hàng lậu…


Tin liên quan

Công an quận 3 kiểm tra người và phương tiện lưu thông qua địa bàn. Ảnh: CHÍ THẠCH

Công an quận 3 kiểm tra người và phương tiện lưu thông qua địa bàn. Ảnh: CHÍ THẠCH

Ngày 22-9, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM đã có văn bản đề xuất tăng cường quản lý việc cấp mã QR cho phương tiện vận tải, thu hồi mã QR đã cấp đối với các phương tiện vi phạm các quy tắc giao thông đường bộ, vận chuyển hàng hóa không đúng quy định.

Phát hiện 68 xe “luồng xanh” vận chuyển người, hàng cấm, hàng lậu ảnh 1 Tang vật thu giữ trên xe "luồng xanh" bị CSGT TPHCM phát hiện cách đây vài ngày

Trong qua trình tuần tra kiểm soát trên đường, lực lượng chức năng phát hiện 76 trường hợp xe vi phạm gồm: 68 xe có mã QR và 8 xe không có mã QR.

Các phương tiện này vi phạm các hành vi như: vận chuyển người, tử thi không đúng quy định; vận chuyển hàng cấm, hàng lậu; không đúng tên tài xế đã đăng ký; các xe ô tô cá nhân được cấp mã QR, đăng ký là “xe chuyên dùng” nhưng trên hệ thống có thông tin lộ trình, thời gian hiệu lực không đúng quy định; không có phiếu xét nghiệm Covid âm tính.

Phát hiện 68 xe “luồng xanh” vận chuyển người, hàng cấm, hàng lậu ảnh 2 CSGT TPHCM kiểm tra tài xế, phương tiện lưu thông qua khu vực chốt ở TP Thủ Đức. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Để ngăn chặn tình trạng trên, Phòng PC08 có văn bản để xuất với Sở GTVT TPHCM thu hồi mã QR đã cấp cho các phương tiện vận tải vi phạm trong thời gian qua. Đồng thời kiến nghị các cơ quan thực hiện cấp mã QR phải có biện pháp theo dõi các phương tiện đã được cấp mã QR đảm bảo thực hiện đúng việc vận chuyển các mặt hàng thiết yếu theo lộ trình đã đăng ký.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắt giám đốc và nguyên giám đốc Trung tâm GDTX Bình Phước

Bắt giám đốc và nguyên giám đốc Trung tâm GDTX Bình Phước

Ngày 15-10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước đã bắt tạm giam ông Võ Văn Việt, Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên (TTGDTX) tỉnh Bình Phước và ông Nguyễn Văn Thanh, nguyên Giám đốc TTGDTX tỉnh Bình Phước, để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. 

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Đường “Nhuệ” và con nuôi tiếp tục hầu tòa ở 2 vụ án khác nhau

Ngày 15-10, theo nguồn tin, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình vừa có thông báo ngày 18 và 25-10, sẽ đưa vụ án “Xâm phạm chỗ ở công dân” và "Cố ý gây thương tích ra xét xử cấp sơ thẩm. Bị cáo trong vụ án là Nguyễn Xuân Đường (còn gọi là Đường “Nhuệ”); Bùi Mạnh Tiến (tức Tiến “trắng”) và các đồng phạm đều trú tại tỉnh Thái Bình.