Phát hiện cơ sở nghi sản xuất khẩu trang giả

SGGP
Chiều 10-4, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 9, trực thuộc Cục QLTT TPHCM, phối hợp với Công an quận 9 kiểm tra, phát hiện xưởng sản xuất ở địa chỉ 254/17K, đường Dương Đình Hội (quận 9), đang tiến hành sản xuất khẩu trang y tế nhưng không có lớp kháng khuẩn.

Niêm phong toàn bộ tang vật để xử lý. Ảnh: VOV

Niêm phong toàn bộ tang vật để xử lý. Ảnh: VOV

Tại địa chỉ trên, QLTT TP phát hiện tổng cộng hơn 23.000 chiếc khẩu trang thành phẩm và bán thành phẩm được đóng gói trong hộp để chuẩn bị tung ra thị trường cùng hàng ngàn vỏ hộp, thùng carton, trên 100kg vải không dệt và tem dán các loại, máy móc để sản xuất… Chủ cơ sở cho hay, xưởng sản xuất mới hoạt động được khoảng 1 tuần. Hiện cơ quan chức năng đã tiến hành niêm phong lô hàng để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Cục QLTT TPHCM, từ cuối tháng 1-2020 đến nay, các Đội QLTT đã kiểm tra 102 vụ vi phạm, tạm giữ hơn 3,1 triệu chiếc khẩu trang các loại...

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an đọc lệnh bắt một bị can trong vụ án

Thiếu thuyết phục

Gần đây, nhiều đảng viên, công chức, viên chức, cán bộ của tỉnh Trà Vinh bị khởi tố, bắt giam trong đường dây trục lợi chính sách liên quan đến đất đai dành cho người có công, gây thiệt hại ngân sách nhà nước hơn 131 tỷ đồng. Thống kê cho thấy có gần 100 cán bộ công chức, viên chức bị liên đới trách nhiệm.

Tư vấn Pháp luật

Trách nhiệm khi cây xanh trong sân trường gãy đổ

Cây xanh sân trường là không gian vui chơi, học tập, sinh hoạt của học sinh. Đặc biệt, cây phượng không những tạo bóng mát mà còn để lại bao kỷ niệm đẹp không thể quên của tuổi học trò. Vì thế sẽ thật tiếc nếu như sân trường không có cây xanh. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án