Phát hiện cơ sở nghi sản xuất khẩu trang giả

SGGP
Chiều 10-4, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 9, trực thuộc Cục QLTT TPHCM, phối hợp với Công an quận 9 kiểm tra, phát hiện xưởng sản xuất ở địa chỉ 254/17K, đường Dương Đình Hội (quận 9), đang tiến hành sản xuất khẩu trang y tế nhưng không có lớp kháng khuẩn.

Niêm phong toàn bộ tang vật để xử lý. Ảnh: VOV

Niêm phong toàn bộ tang vật để xử lý. Ảnh: VOV

Tại địa chỉ trên, QLTT TP phát hiện tổng cộng hơn 23.000 chiếc khẩu trang thành phẩm và bán thành phẩm được đóng gói trong hộp để chuẩn bị tung ra thị trường cùng hàng ngàn vỏ hộp, thùng carton, trên 100kg vải không dệt và tem dán các loại, máy móc để sản xuất… Chủ cơ sở cho hay, xưởng sản xuất mới hoạt động được khoảng 1 tuần. Hiện cơ quan chức năng đã tiến hành niêm phong lô hàng để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Cục QLTT TPHCM, từ cuối tháng 1-2020 đến nay, các Đội QLTT đã kiểm tra 102 vụ vi phạm, tạm giữ hơn 3,1 triệu chiếc khẩu trang các loại...

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Cựu Đại tá Phùng Anh Lê phản bác cáo trạng, đề nghị tòa trả tự do

Chiều 12-8, tiếp tục diễn biến phiên xét xử cựu Đại tá Phùng Anh Lê, cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ, cựu Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an TP Hà Nội) cùng các đồng phạm trong vụ án “Nhận hối lộ” và “Tha trái pháp luật người bị bắt, người đang bị tạm giữ, tạm giam, người đang chấp hành án phạt tù”, tòa tiến hành phần thẩm vấn để làm rõ hành vi của từng bị cáo.
" />