Mátxcơva (Nga)

Phát hiện hơn một tấn thuốc nổ cách nay 64 năm ?

Khách sạn nơi phát hiện thuốc nổ

Lực lượng an ninh Nga đã phát hiện và thu hồi 1.160kg chất nổ gần Điện Kremli và Quảng trường Đỏ. Số chất nổ này được giấu trong móng của một căn hầm lớn ở khách sạn Mátxcơva nơi được kéo đổ năm 2003 để xây dựng lại.

Khách sạn Mátxcơva được khai trương năm 1935. Trong thời kỳ Chiến tranh vệ quốc vĩ đại chống Đức Quốc xã, khách sạn đã bị phá hoại nghiêm trọng. Có khả năng số thuốc nổ này được đặt dưới khách sạn Mátxcơva từ mùa thu năm 1941 khi quân Đức đang áp sát thành phố, để sẵn sàng cho nổ nếu thủ đô Mátxcơva bị quân phát xít chiếm đóng.

Theo Hãng tin Nga ITAR-TASS, toàn bộ công việc tháo kíp và làm vô hiệu hóa tất cả số thuốc nổ này đã được hoàn tất và chuẩn bị đưa đi hủy. 

L.TH. (Theo ITAR – TASS)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.