Mátxcơva (Nga)

Phát hiện hơn một tấn thuốc nổ cách nay 64 năm ?

Khách sạn nơi phát hiện thuốc nổ

Lực lượng an ninh Nga đã phát hiện và thu hồi 1.160kg chất nổ gần Điện Kremli và Quảng trường Đỏ. Số chất nổ này được giấu trong móng của một căn hầm lớn ở khách sạn Mátxcơva nơi được kéo đổ năm 2003 để xây dựng lại.

Khách sạn Mátxcơva được khai trương năm 1935. Trong thời kỳ Chiến tranh vệ quốc vĩ đại chống Đức Quốc xã, khách sạn đã bị phá hoại nghiêm trọng. Có khả năng số thuốc nổ này được đặt dưới khách sạn Mátxcơva từ mùa thu năm 1941 khi quân Đức đang áp sát thành phố, để sẵn sàng cho nổ nếu thủ đô Mátxcơva bị quân phát xít chiếm đóng.

Theo Hãng tin Nga ITAR-TASS, toàn bộ công việc tháo kíp và làm vô hiệu hóa tất cả số thuốc nổ này đã được hoàn tất và chuẩn bị đưa đi hủy. 

L.TH. (Theo ITAR – TASS)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.