Phát hiện lượng dầu khí lớn tại mỏ Kèn Bầu

sggp
Ngày 31-12, Bộ Công thương công bố 10 sự kiện tiêu biểu của ngành công thương năm 2020. 

Trong đó, sự kiện tiêu biểu thứ 6 được nhiều người quan tâm là công tác thăm dò, khai thác dầu đã ghi dấu mốc quan trọng. Dòng khí thương mại đầu tiên đã “cập bờ” từ mỏ Sao Vàng - Đại Nguyệt vào ngày 16-11; đồng thời phát hiện dầu khí với trữ lượng lớn tại mỏ Kèn Bầu.

Theo Bộ Công thương, với sản lượng mỗi năm khoảng 1,5 tỷ m3 khí và 2,8 triệu thùng dầu thô và condensate (khí ngưng tụ), nguồn khí từ mỏ Sao Vàng - Đại Nguyệt sẽ đóng góp nguồn thu đáng kể cho ngân sách nhà nước và nền kinh tế, đảm bảo cấp khí cho sản xuất điện.

Bộ Công thương đánh giá, việc phát hiện mỏ khí Kèn Bầu và dự kiến đưa vào khai thác trong giai đoạn năm 2025-2030, sẽ góp phần bảo đảm an ninh năng lượng cho quốc gia.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện thoại phát nổ khi đang học online, 1 học sinh tử vong

Điện thoại phát nổ khi đang học online, 1 học sinh tử vong

Sáng 15-10, ông Lê Trung Sơn, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ việc thương tâm, khi một học sinh lớp 5 đang học trực tuyến thì điện thoại phát nổ khiến em tử vong.

Bút Sài Gòn

Bóng đá tử tế

- Vờ Ép Ép dứt khoát từ chối lời mời cho mượn sân của câu lạc bộ để đội tuyển trở về vẫn có “sân nhà” quen thuộc. Sân Mỹ Đình được cải tạo đủ chuẩn thi đấu quốc tế thì liên đoàn bóng đá xứ mình sẽ tránh được “bàn thua”?

Giao thông - Đô thị

Sớm công bố cấp độ dịch để đi lại liên tỉnh thuận lợi

Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 128/NQ-CP quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 (NQ128), trong khi Bộ Y tế có Quyết định 4800/QĐ-BYT hướng dẫn các tiêu chí đánh giá cấp độ dịch tại NQ128 (QĐ4800). Tuy nhiên, việc đi lại liên tỉnh vẫn chưa thông do các địa phương chưa cập nhật, thực hiện những chỉ đạo mới nhất của Chính phủ và hướng dẫn của bộ ngành.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Gò Vấp; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 5, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin. Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGÔ THỊ QUÝT