Phát hiện thêm đối tượng giả là người nhà để lôi kéo học sinh giờ tan trường

SGGPO

Các lực lượng chức năng Công an thành phố Hà Nội đang xác minh trường hợp một người phụ nữ mặc áo xe ôm công nghệ lừa là người nhà, lôi kéo học sinh lên xe vào giờ tan trường.

Phát hiện thêm đối tượng giả là người nhà để lôi kéo học sinh giờ tan trường

Trước đó, Công an quận Hoàn Kiếm nhận được tin báo từ Trường THCS Trưng Vương (phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm) về việc vào trưa ngày 23-6, một học sinh đang đứng gần trạm xe buýt trước cổng trường chờ người nhà đến đón thì bị một người phụ nữ mặc áo xe ôm công nghệ, đi xe máy Honda Wave gọi lên xe với lý do mẹ nhờ đón về.

Đúng lúc này người nhà của học sinh đến đón, phát hiện và kéo lại nhưng người lạ vẫn cố tình kéo học sinh lên xe. Chỉ khi người nhà hô hoán nhờ trợ giúp xung quanh, đối tượng mới bỏ chạy.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an quận Hoàn Kiếm khẩn trương xác minh, làm rõ vụ việc; đồng thời tăng cường lực lượng bảo vệ tại các cổng trường vào giờ tan học.

Liên quan tới thủ đoạn này, Công an TP Hà Nội đề nghị phụ huynh học sinh phối hợp chặt chẽ với nhà trường tăng cường việc quản lý học sinh nhất là trong thời điểm tan học và hướng dẫn con em các kỹ năng phòng tránh như:

Nhắc nhở học sinh cảnh giác không tiếp xúc, nói chuyện, đi theo người lạ; Chỉ đi theo người thân trong gia đình mà thường xuyên đưa đón đi học; Hướng dẫn con em khi thấy hiện tượng bất thường cần di chuyển ngay vào khuôn viên nhà trường, hô hoán sự trợ giúp của bảo vệ nhà trường, người dân xung quanh.

Công an thành phố cũng nhấn mạnh, phụ huynh học sinh lưu ý đón con đúng giờ, nếu có việc đột xuất  không đón được con em cần thông báo ngay cho nhà trường, xác nhận người đón thay; tuyệt đối không để quên con em ngoài cổng trường. Phụ huynh đi đón con em nên chú ý quan sát xung quanh, phát hiện các dấu hiệu bất thường để giúp đỡ các học sinh khi cần thiết và thông báo ngay cho lực lượng bảo vệ, hô hoán người dân xung quanh giúp đỡ; gọi điện đến Tổng đài Cảnh sát 113 để lực lượng chức năng có biện pháp ngăn chặn, xử lý các đối tượng xấu.

GIA KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

" />