Phát hiện và quy tập 2 hài cốt liệt sĩ trong vườn nhà người dân

SGGPO
Ngày 17-3, Đội quy tập hài cốt liệt sĩ 584, thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa cất bốc được 2 hài cốt liệt sĩ trong vườn nhà của một người dân tại địa bàn thị xã Quảng Trị.

Khu vực vườn của người dân, nơi phát hiện hài cốt liệt sĩ.

Khu vực vườn của người dân, nơi phát hiện hài cốt liệt sĩ.

Trước đó, từ nguồn tin báo của người dân cung cấp về khu vực có hài cốt liệt sĩ tại vườn nhà bà Hồ Thị Thuận thuộc Thôn Như Lệ (xã Hải Lệ, Thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị), Đội quy tập hài cốt liệt sĩ 584 đã tiếp cận hiện trường, tiến hành tổ chức lực lượng tìm kiếm và đã quy tập được 2 hài cốt liệt sĩ tại khu vực trên.

Hài cốt liệt sĩ nằm sâu khoảng 0,8 m so với mặt đất, kèm theo di vật như tăng võng, nút áo,...

Được biết, địa bàn này trước đây trong kháng chiến chống Mỹ là Trạm phẫu của một đơn vị quân đội.

Hiện, hài cốt liệt sĩ được đưa về tại Nhà bia tưởng niệm xã Hải Lệ để chính quyền và người dân địa phương hương khói, giữ gìn.

Đội quy tập hài cốt liệt sĩ 584 đang tiếp tục mở rộng tìm kiếm.


NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lên bờ xuống ruộng

- Dạo này các hoạt động kinh doanh đa cấp coi mòi lại rộ lên. Không chỉ người về hưu ít nhanh nhạy bị dính, mà cả những người trẻ nhặm lẹ cũng rủ nhau nhào vô tham gia. Rồi sớm muộn gì, những chương trình đa cấp đều khiến người tham gia lên bờ xuống ruộng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hoàn thành 60% khối lượng khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn

Ngày 14-7, lãnh đạo Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai cho biết, các nhà thầu đang tăng tốc xây dựng hệ thống hạ tầng của khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn dự án sân bay Long Thành nhằm bố trí nơi ở cho người dân vùng dự án.

Tin buồn