Phát huy vai trò báo chí với công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân

(SGGP).- Ngày 25-3, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Y tế tổ chức hội thảo “Báo chí với công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân” dưới sự chủ trì của  PGS-TS Nguyễn Thế Kỷ, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và PGS-TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế.

Hội thảo nhằm phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò của báo chí đối với công tác tuyên truyền, truyền thông trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nhân dân, cũng như nhằm cung cấp cho báo chí các thông tin y tế cập nhật và thống nhất thông tin.

Theo PGS-TS Nguyễn Thế Kỷ, trong 30 năm thực hiện đường lối đổi mới vừa qua, nền y tế Việt Nam đã đạt nhiều thành tựu đáng kể, góp phần tích cực nâng cao sức khỏe nhân dân, nhưng cũng đang đứng trước nhiều khó khăn, thách thức cần phải khắc phục và vượt qua. Song hành với sự phát triển của nền y tế Việt Nam, trong những năm qua, báo chí cách mạng Việt Nam đã thể hiện vai trò to lớn trong việc tuyên truyền, truyền thông giáo dục sức khỏe, thông tin kịp thời các sự kiện y tế nổi bật, các thành tựu, cũng như hạn chế cần khắc phục của ngành y tế Việt Nam.

GS-TS Đào Văn Dũng, Vụ trưởng Vụ Các vấn đề xã hội, Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh, báo chí đã đưa nhiều tin, bài về thành tựu của ngành y tế, về người tốt việc tốt, các tấm gương sáng về đức hy sinh thầm lặng chữa bệnh cứu người của đội ngũ y, bác sĩ. Bên cạnh đó, báo chí cũng đã nêu lên những hạn chế, thiếu sót, thậm chí là yếu kém, tiêu cực còn tồn tại công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân để toàn ngành y tế tự nhìn nhận, đánh giá và tìm những giải pháp khắc phục, đấu tranh đẩy lùi tiêu cực, nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả của công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tuy nhiên, trong thời gian qua vẫn còn không ít những trang tin, bài báo đưa tin giật gân, câu khách, phản ánh thái quá hoặc suy diễn; lấy cái đơn nhất, cá biệt để đánh giá, kết luận về cái tổng thể làm dư luận hoang mang; thiếu tin tưởng ở đội ngũ những người thầy thuốc, gây tâm lý bất ổn thậm chí thất vọng cho đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế.

QUỐC KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2022): Để xứng đáng hơn nữa với nhân dân

Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2022): Để xứng đáng hơn nữa với nhân dân

Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo bằng nhiều phương thức khác nhau, trong đó có lãnh đạo bằng chủ trương, đường lối; lãnh đạo để Nhà nước thể chế hóa, cụ thể hóa chủ trương, đường lối ấy thành chính sách, pháp luật của Nhà nước và bằng sự gương mẫu của đội ngũ đảng viên. 92 năm qua, bằng đường lối đáp ứng lợi ích, nguyện vọng chính đáng của nhân dân và sự gương mẫu của đội ngũ đảng viên, Đảng đã quy tụ được sức mạnh của nhân dân, lãnh đạo nhân dân làm nên nhiều thắng lợi to lớn.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ và khát khao cống hiến

Vào Đảng để cống hiến, để có thêm cơ hội rèn luyện, trưởng thành chính là tâm thế của rất nhiều đảng viên trẻ khi giơ cao nắm tay tuyên thệ. Dù ở vị trí công việc nào, với vai trò tiên phong, những người đảng viên trẻ luôn sẵn sàng nhận việc khó, sáng tạo, nỗ lực để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ. Với họ, Đảng chính là con đường sáng giúp họ thêm nghị lực phấn đấu không ngừng nghỉ. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Gắn phân cấp, phân quyền với cải cách hành chính

Việc đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, ủy quyền trong hoạt động quản lý hành chính nhà nước là yêu cầu cấp bách hiện nay để các cơ quan chuyên môn, cơ quan hành chính cấp dưới thực hiện thay công việc của cấp trên. Từ thực tế phòng chống đại dịch Covid-19 vừa qua càng cho thấy một số vấn đề vướng mắc, bất cập liên quan đến các quy định pháp luật về phân cấp, phân quyền trong những tình huống thảm họa, thiên tai, dịch bệnh…

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP