Phẫu thuật thành công cắt bỏ 2 viên sỏi bàng quang

SGGPO

Ngày 25-3, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, vừa phẫu thuật lấy  sỏi vùng bể thận – niệu quản bên trái và viên sỏi rất to nằm trong bàng quang, bám xung quanh ống thông JJ trên bệnh nhân bỏ quên ống thông JJ 5 năm trong niệu quản.

Phẫu thuật thành công cắt bỏ 2 viên sỏi bàng quang  ảnh 1 Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân 

Bệnh nhân nam D. V. H. (27 tuổi, ngụ tỉnh Hậu Giang) nhập viện trong tình trạng đau nhiều vùng hông lưng trái, ấn đau, tiền sử có tán sỏi nội soi niệu quản trái khoảng 5 năm, còn một đoạn thông niệu quản bên trái. Sau tán sỏi có đặt thông JJ và bác sĩ có hướng dẫn trở lại tái khám để rút thông JJ, nhưng bệnh nhân không đi tái khám.

Phẫu thuật thành công cắt bỏ 2 viên sỏi bàng quang  ảnh 2 Hai viên sỏi to được lấy ra ngoài thành công 

Kết quả siêu âm và chụp cắt lớp ghi nhận thận trái ứ nước độ II, sỏi vùng bể thận – niệu quản bên trái, kích thước #30 x58mm, sỏi bàng quang kích thước 90 x58mm, có 1 đoạn ống thông JJ trong cả 2 viên sỏi.

Sau 3 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy thành công 2 viên sỏi to ra khỏi cơ thể bệnh nhân. Hiện bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, vết mổ khô, không sốt.    

NGỌC DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủng đại tràng do nuốt phải hàm răng giả

Thủng đại tràng do nuốt phải hàm răng giả

Quá trình phẫu thuật, các bác sĩ ghi nhận ổ bụng có nhiều mủ và giả mạc, đại tràng sigma thủng 1 lỗ khoảng 1cm, bên dưới có dị vật là hàm răng giả. Các bác sĩ đưa ra hướng xử trí là lôi lỗ thủng ra làm hậu môn nhân tạo vùng hố chậu trái. 

Sức khỏe cộng đồng

Những chiến dịch lan tỏa nụ cười 1998-2022

Nhãn hàng P/S đã hợp tác với Hội Răng hàm mặt Việt Nam giáo dục, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non cả nước từ năm 1998 đến nay. Chương trình được triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

" />