Phe biểu tình đưa yêu cầu đàm phán với chính quyền Hồng Công

Theo South China Morning Post, Hiệp hội Sinh viên đặc khu hành chính Hồng Công (HKFS) đưa ra điều kiện đàm phán với chính quyền đặc khu, trong đó yêu cầu thiết lập kênh đối thoại đa phương, đảm bảo có báo cáo về ý kiến của người dân Hồng Công đối với những cải cách chính trị do Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đưa ra hồi cuối tháng 8.

Các điều kiện nêu trên sẽ được đưa ra lấy ý kiến công khai trong ngày 26-10 tới. Thành phần tham gia lấy ý kiến là những người tham gia phong trào biểu tình. Theo HKFS, kết quả lấy ý kiến không liên quan tới quyết định chấm dứt các hoạt động biểu tình trên đường phố.

Trong khi đó, cựu Trưởng đặc khu hành chính Hồng Công và hiện đang giữ chức Phó Chủ tịch Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc, ông Đổng Kiến Hoa đã lên tiếng kêu gọi sinh viên và chính quyền tiếp tục đàm phán, không nên đặt điều kiện.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.