Phê bình rút kinh nghiệm Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM Lê Minh Tấn vì thiếu sót trong bổ nhiệm cán bộ

SGGPO

UBND TPHCM vừa có văn bản phê bình rút kinh nghiệm đối với Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM Lê Minh Tấn vì có thiếu sót trong việc bổ nhiệm bà Võ Thị Thanh Kim giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ xã hội khi chưa đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định.

Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM Lê Minh Tấn (đứng)

Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM Lê Minh Tấn (đứng)

Trước đó, Sở Nội vụ TPHCM đã có báo cáo UBND TPHCM về kết quả tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với ông Lê Minh Tấn theo kết luận nội dung tố cáo số 4474/KL-UBND của UBND TPHCM.

Theo đó, thời điểm được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM (tháng 8-2018), bà Võ Thị Thanh Kim không có chứng chỉ tin học và không có chứng nhận hoàn thành bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý nhà nước ngạch chuyên viên.

Hai tháng sau khi được bổ nhiệm, bà Kim mới được cấp Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản và 10 tháng sau, bà Kim mới hoàn thành khóa học bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước ngạch chuyên viên.

Sở Nội vụ TPHCM đánh giá, qua sự việc trên, ông Lê Minh Tấn đã thành khẩn nhận thiếu sót trong việc bổ nhiệm bà Võ Thị Thanh Kim làm Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ xã hội khi chưa đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định trong hoàn cảnh khách quan và có xem xét vận dụng các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác cán bộ.

Sở Nội vụ TPHCM cũng khẳng định, thiếu sót của ông Lê Minh Tấn không nhằm mục đích vụ lợi. Bản thân ông Tấn cũng đã nhận thấy các thiếu sót và chỉ đạo chấn chỉnh, khắc phục. Đồng thời, ông Tấn không né tránh mà tự nhận hình thức nghiêm túc rút kinh nghiệm.

ĐƯỜNG LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu TĐC Quỳnh Thắng (Quỳnh Lưu, Nghệ An) trở thành nơi tập kết, phơi gỗ nguyên liệu của người dân địa phương. Ảnh: DUY CƯỜNG

Khu tái định cư vắng bóng dân cư

Để giúp người dân ở các vùng ngập lụt, thường xuyên bị sạt lở đất, lũ quét đe dọa, các địa phương ở Bắc miền Trung đã xây dựng các khu tái định cư (TĐC) để người dân đến an cư, lạc nghiệp. Nhưng nghịch lý là các khu TĐC được đầu tư xây dựng hàng chục tỷ đồng nhưng người dân lại không mặn mà đến ở.

Bút Sài Gòn

Giỏi hơn bữa trước

- Mấy năm nay, cứ mỗi giải đá banh khu vực và quốc tế có đội xứ mình tham gia, lại xuất hiện quá chừng “huấn luyện viên bàn phím”. Họ không cần phân tích về chiến thuật hay kỹ thuật, mà chỉ bu vô chuyện bĩu môi rồi xổ toẹt. Liệu điều đó có ích gì cho chuyện đá banh?

Giao thông - Đô thị

Mặt cầu Long Biên liên tục thủng do thiếu vốn duy tu, bảo dưỡng

Năm 2022, kinh phí bảo trì cầu Long Biên khoảng 8 tỷ đồng, đáp ứng gần 50% nhu cầu. Với số vốn này, Công ty CP Đường sắt Hà Hải chỉ thực hiện duy tu tổng hợp 1 lần/năm, ưu tiên kinh phí cho các hạng mục đảm bảo an toàn chạy tàu, an toàn cho các phương tiện qua cầu. 

Quy hoạch

Siết quản lý, ngăn hệ lụy “đất 04” bị đầu cơ

Thời gian qua, tình trạng “sốt đất” len lỏi khắp nơi đã khiến hàng trăm hécta đất cấp cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) theo Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy Bình Thuận (gọi tắt là đất 04) bị mang đi rao bán, chuyển nhượng trái phép, tiềm ẩn nguy cơ thiếu đất sản xuất, dẫn đến nguy cơ tái nghèo, tiếp tục phá rừng làm rẫy.

Tin buồn

Tin buồn

Ban Cán sự đảng Bộ Y tế;  Thành ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ VN TPHCM; Quận ủy, UBND, UBMTTQ VN quận 3; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Võ Thị Sáu, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: