Philippines muốn WB hỗ trợ phát triển ngành thủy hải sản

SGGP
The Philippines Star đưa tin, Bộ Nông nghiệp Philippines đang nỗ lực thuyết phục Ngân hàng Thế giới (WB) cấp khoản tín dụng 200 triệu USD hỗ trợ nước này triển khai chương trình thủy sản và phục hồi ven biển (FishCore), góp phần đảm bảo an ninh lương thực.

Khoản vay nói trên sẽ hỗ trợ nhân rộng và hiện đại hóa đánh bắt, nuôi trồng thủy hải sản của Philippines thông qua việc cung cấp hỗ trợ kỹ thuật, vốn và môi trường thuận lợi.

Dự án FishCore có 4 thành phần là quy hoạch khả năng tự phục hồi vùng ven biển, quản lý tài nguyên có tính tự phục hồi và nghề cá ven biển, đầu tư sinh kế hiện đại, quản lý và điều phối dự án.

Ngoài ra, mục tiêu của chương trình này còn nhằm giải quyết những yếu kém về mặt cấu trúc trong chuỗi giá trị ở lĩnh vực thủy hải sản nhằm cải thiện sự bền vững và khả năng tự phục hồi các nguồn tài nguyên thủy hải sản, tăng thu nhập cho ngư dân và nâng cao các điều kiện kinh tế - xã hội của các cộng đồng cư dân ven biển.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân Pháp di chuyển bằng tàu hỏa phải đeo khẩu trang, nếu không sẽ bị phạt 148 USD

Chiếc khẩu trang xóa khác biệt văn hóa

Nếu như cách đây vài tháng, nhiều người gốc Á ở Mỹ hay một số nước châu Âu từng là nạn nhân hứng chịu những ánh nhìn kỳ thị, thậm chí bị hành hung khi ra đường đeo khẩu trang, thì sự khác biệt về văn hóa này đang thay đổi mạnh mẽ.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Thư viện di động ở Ethiopia

Đến thư viện là một trong những thú vui trong trẻo nhất của tuổi học trò. Đây là nơi các em có thể tự do đi quanh những giá sách để tìm cuốn mình thích, là chỗ gặp gỡ bạn bè, hay cùng xếp hàng đợi đến lượt mượn sách mang về đọc. Ở Ethiopia thì không như vậy, sách do lạc đà mang đến và thư viện là bóng mát dưới những tán cây giữa sa mạc nắng cháy.