Philippines muốn WB hỗ trợ phát triển ngành thủy hải sản

SGGP
The Philippines Star đưa tin, Bộ Nông nghiệp Philippines đang nỗ lực thuyết phục Ngân hàng Thế giới (WB) cấp khoản tín dụng 200 triệu USD hỗ trợ nước này triển khai chương trình thủy sản và phục hồi ven biển (FishCore), góp phần đảm bảo an ninh lương thực.

Khoản vay nói trên sẽ hỗ trợ nhân rộng và hiện đại hóa đánh bắt, nuôi trồng thủy hải sản của Philippines thông qua việc cung cấp hỗ trợ kỹ thuật, vốn và môi trường thuận lợi.

Dự án FishCore có 4 thành phần là quy hoạch khả năng tự phục hồi vùng ven biển, quản lý tài nguyên có tính tự phục hồi và nghề cá ven biển, đầu tư sinh kế hiện đại, quản lý và điều phối dự án.

Ngoài ra, mục tiêu của chương trình này còn nhằm giải quyết những yếu kém về mặt cấu trúc trong chuỗi giá trị ở lĩnh vực thủy hải sản nhằm cải thiện sự bền vững và khả năng tự phục hồi các nguồn tài nguyên thủy hải sản, tăng thu nhập cho ngư dân và nâng cao các điều kiện kinh tế - xã hội của các cộng đồng cư dân ven biển.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.