Philippines muốn WB hỗ trợ phát triển ngành thủy hải sản

SGGP
The Philippines Star đưa tin, Bộ Nông nghiệp Philippines đang nỗ lực thuyết phục Ngân hàng Thế giới (WB) cấp khoản tín dụng 200 triệu USD hỗ trợ nước này triển khai chương trình thủy sản và phục hồi ven biển (FishCore), góp phần đảm bảo an ninh lương thực.

Khoản vay nói trên sẽ hỗ trợ nhân rộng và hiện đại hóa đánh bắt, nuôi trồng thủy hải sản của Philippines thông qua việc cung cấp hỗ trợ kỹ thuật, vốn và môi trường thuận lợi.

Dự án FishCore có 4 thành phần là quy hoạch khả năng tự phục hồi vùng ven biển, quản lý tài nguyên có tính tự phục hồi và nghề cá ven biển, đầu tư sinh kế hiện đại, quản lý và điều phối dự án.

Ngoài ra, mục tiêu của chương trình này còn nhằm giải quyết những yếu kém về mặt cấu trúc trong chuỗi giá trị ở lĩnh vực thủy hải sản nhằm cải thiện sự bền vững và khả năng tự phục hồi các nguồn tài nguyên thủy hải sản, tăng thu nhập cho ngư dân và nâng cao các điều kiện kinh tế - xã hội của các cộng đồng cư dân ven biển.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bộ Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Malaysia vừa tuyên bố nước này đã ký 2 trong số 5 hiệp định/công ước không gian quốc tế của Liên hiệp quốc nhằm bảo vệ và bảo đảm an ninh, chủ quyền của đất nước. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Căng thẳng tại Dải Gaza chưa hạ nhiệt

Ngày 7-8, giới chức y tế tại Dải Gaza cho biết, bạo lực leo thang tại khu vực này đã khiến 24 người thiệt mạng, 204 người bị thương. Nhiều quốc gia, tổ chức đã kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tránh thương vong cho thường dân vô tội.

Chuyện đó đây

Nhóm protein giúp điều trị bệnh truyền nhiễm

Các nhà khoa học tại Trường Đại học Quốc gia Australia (ANU) phát hiện một nhóm các protein trong hệ thống miễn dịch của cơ thể người có thể tiêu diệt được vi khuẩn. Phát hiện trên mở ra cơ hội phát triển các loại thuốc điều trị hiệu quả hơn đối với một số bệnh truyền nhiễm.
" />