Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Hiếu: Chăm lo đời sống công nhân, người lao động

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Hiếu lưu ý Liên đoàn Lao động TPHCM làm đầu mối phối kết hợp với các sở ngành, địa phương để tổ chức các hoạt động, phong trào thiết thực chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân và người lao động. Trong đó, quan tâm đến các thiết chế văn hóa, thể dục - thể thao phục vụ công nhân, người lao động.

Chiều 24-3, tại trụ sở Thành ủy TPHCM diễn ra hội nghị đánh giá kết quả triển khai chương trình phối hợp công tác giữa Đảng đoàn Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, giai đoạn 2020-2025.

Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM.

Các cơ quan, đơn vị phối kết hợp chặt chẽ hơn

Tại hội nghị, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang đánh giá, qua 3 năm phối hợp công tác giữa Đảng đoàn Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Trong đó, TPHCM có nhiều mô hình mới, cách làm hay trong các chính sách chăm lo công nhân, người lao động và trong xây dựng quan hệ hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp…

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Hiếu: Chăm lo đời sống công nhân, người lao động ảnh 1

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang phát biểu. Ảnh: VĂN MINH

Về phía TPHCM, thời gian tới, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Hiếu lưu ý Liên đoàn Lao động TPHCM làm đầu mối phối kết hợp với các sở ngành, địa phương để tổ chức các hoạt động, phong trào thiết thực chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân và người lao động. Trong đó, quan tâm đến các thiết chế văn hóa, thể dục - thể thao phục vụ công nhân, người lao động.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Hiếu: Chăm lo đời sống công nhân, người lao động ảnh 2

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Hiếu phát biểu. Ảnh: VĂN MINH

Cùng với đó, kiện toàn và bổ sung thêm chức năng, nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo công tác xây dựng Đảng, tổ chức chính trị - xã hội và quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM.

Đồng thời, chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, bồi dưỡng công nhân, người lao động để tạo nguồn phát triển đảng viên ở các doanh nghiệp đã có tổ chức Đảng. Ngoài ra, tăng cường đối thoại với doanh nghiệp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp mở rộng sản xuất kinh doanh, giải quyết nhiều việc làm cho lao động.

Liên quan đến Trường ĐH Tôn Đức Thắng (thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam), Phó Bí thư Thành ủy TPHCM đề nghị, nhà trường quan tâm hơn đến công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho TPHCM trong giai đoạn tới. Trong đó, nhà trường quan tâm có những chương trình đào tạo, bồi dưỡng chuyên sâu cho cán bộ công đoàn, công nhân trong thời gian tới.

Chú trọng phát triển Đảng trong công nhân

Trước đó, tại hội nghị, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Trần Xuân Điền báo cáo sơ kết chương trình phối hợp đạt nhiều kết quả nổi bật.

Trong đó, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM tăng cường lãnh đạo công tác phát triển đảng viên trong công nhân, người lao động, chủ doanh nghiệp trên địa bàn thành phố; chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, bồi dưỡng công nhân, người lao động để tạo nguồn phát triển đảng viên ở các doanh nghiệp đã có tổ chức Đảng.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Hiếu: Chăm lo đời sống công nhân, người lao động ảnh 3

Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM Trần Thị Diệu Thúy phát biểu. Ảnh: VĂN MINH

Từ năm 2020 đến nay, các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập đã thành lập mới 126 tổ chức Đảng với 955 đảng viên; phát triển 1.945 đảng viên mới. Qua đó, nâng tổng số tổ chức Đảng lên 1.719 đơn vị với 27.725 đảng viên.

Liên đoàn Lao động TPHCM đẩy mạnh phát triển đoàn viên công đoàn, thành lập công đoàn cơ sở tại các doanh nghiệp. Trong đó, từ năm 2020 đến nay, thành lập mới 2.465 công đoàn cơ sở, phát triển 287.739 đoàn viên công đoàn mới.

Cùng với đó, tăng cường đối thoại với doanh nghiệp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp mở rộng sản xuất kinh doanh, giải quyết nhiều việc làm cho lao động.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Hiếu: Chăm lo đời sống công nhân, người lao động ảnh 4

Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Trần Xuân Điền báo cáo sơ kết. Ảnh: VĂN MINH

Đặc biệt, trong hai năm 2021-2022, cả hệ thống chính trị của TPHCM tập trung chăm lo, hỗ trợ công nhân, người lao động gặp khó khăn do bị ảnh hưởng dịch Covid-19.

Trong đó, hệ thống MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội của TPHCM tập trung cho công tác hỗ trợ cho công nhân, người lao động là đoàn viên, hội viên gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19; thăm và tặng quà các trường hợp đặc biệt khó khăn, hỗ trợ trẻ em là con của đoàn viên công đoàn mất do dịch Covid-19; vận động chủ nhà trọ miễn, giảm tiền thuê phòng trọ cho công nhân, người lao động bị mất việc hoặc giảm thu nhập.

Đảng đoàn Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM xây dựng chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2020-2025, nhằm mục đích tăng cường sự phối hợp trong lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đoàn Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đối với phong trào công nhân và hoạt động của tổ chức Công đoàn Việt Nam trên địa bàn TPHCM. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi để các đơn vị trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đóng trên địa bàn TPHCM thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Tuổi trẻ với cuộc đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch - Bài 1: Mạnh mẽ, chủ động

Tuổi trẻ với cuộc đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch - Bài 1: Mạnh mẽ, chủ động

Trên các mạng xã hội Facebook, Zalo, YouTube… xuất hiện một số tài khoản có tên “Trại cháu Bác Hồ”, “Doanh trại cháu Bác Hồ”, “Bảo vệ hoàng kỳ”, “Hiệp hội liên minh những người yêu Bác Hồ”… thu hút cộng đồng tham gia tương tác, bình luận chia sẻ về những vấn đề xã hội mà người dân quan tâm. Thực chất những thông tin đưa lên các tài khoản mạng xã hội này nhằm mục đích gì, ai đứng đằng sau…?

Việt Nam và Thế giới

Ảnh minh họa

Tọa đàm cà phê, ca cao Việt Nam

Nằm trong chuỗi chương trình kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Pháp - Việt Nam, Viện Pháp tại TPHCM sẽ tổ chức tọa đàm mang tên Cà phê và ca cao Việt Nam vào ngày 27-5, tại IDECAF (31Đ, đường Thái Văn Lung, TPHCM).

Vững lòng biển đảo

Cựu chiến binh Thành phố Thủ Đức thăm, tặng quà Vùng 2 Hải quân

Ngày 22- 4, tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đoàn đại biểu Hội Cựu chiến binh và đoàn thể phường An Khánh, Thành phố Thủ Đức, TPHCM đã đến thăm, giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân. Đại tá Lê Bá Quân, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Vùng 2 chủ trì tiếp đoàn.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.