Phó Chủ tịch xã ở Cà Mau bị kỷ luật vì xác nhận tình trạng nhà đất không đúng

SGGPO
Nhà của mới cất trên đất trên đất nông nghiệp, chưa chuyển mục đích sử dụng đất nhưng Phó Chủ tịch UBND xã Lý Văn Lâm lại xác nhận là nhà, đất ổn định và đủ điều kiện làm hộ khẩu.

Trụ sở UBND xã Lý Văn Lâm

Trụ sở UBND xã Lý Văn Lâm

Ngày 5-11, UBND TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) cho biết đã thi hành quyết định kỷ luật khiển trách đối với ông Huỳnh Thanh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND xã Lý Văn Lâm.

Theo hồ sơ, ông T.M.V. cất nhà trên đất nông nghiệp, chưa chuyển mục đích sử dụng đất. Tuy nhiên, khi ông T.M.V. tiến hành làm hộ khẩu thì được ông Tuấn xác nhận là nhà, đất ổn định và đủ điều kiện làm hộ khẩu. Khi phát hiện sự việc, UBND TP Cà Mau đã chỉ đạo làm rõ và xử lý theo quy định.

Cũng tại TP Cà Mau, vào tháng 10-2017, khi một người dân đến gặp ông Diệp Tấn Lưu (Phó Chủ tịch phường 9) xin xác nhận đơn sửa chữa nhà và được ông Lưu đồng ý giúp. Song sau khi ký đơn, ông Lưu “gợi ý” hộ dân này hỗ trợ 5 triệu đồng ủng hộ đội bóng của phường và người này đồng ý.

Tuy nhiên, khi hộ dân này cất nhà thì bị phường lập biên bản vì vi phạm xây dựng không phép, buộc ngưng thi công để bổ sung giấy phép xây dựng.

Còn ông Lưu, sau đó đã mang 5 triệu đồng đã nhận trước đó đến trả lại cho hộ dân trên, với lý do đội bóng đã giảm số lượng người nên chi phí giảm.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lại sáng đèn

- Riêng khu vực TPHCM, từ nay đến Tết Nguyên đán, các doanh nghiệp cần tuyển dụng hơn 42.000 lao động. Những tỉnh bên cạnh có nhiều khu công nghiệp như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu… cũng đang “nóng máy” để tăng tuyển dụng. Lương bổng công nhân cỡ chục triệu cũng không hiếm, nhưng không chắc là các nhà máy sẽ kiếm đủ người làm.

Giao thông - Đô thị

91.000 tỷ đồng đầu tư 2 tuyến đường sắt phía Nam

Tỉnh Đồng Nai vừa có công văn trình Thủ tướng Chính phủ đề xuất giao cho địa phương này làm cơ quan nhà nước có thẩm quyền triển khai thực hiện Dự án đường sắt nhẹ Thủ Thiêm - Cảng hàng không quốc tế Long Thành. 

Quy hoạch

Tập trung nguồn lực thực hiện dứt điểm các quy hoạch

Trao đổi với PV Báo SGGP, TS Võ Kim Cương, nguyên Phó Kiến trúc sư trưởng TPHCM, nhận xét: Nhìn chung, quản lý phát triển TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, hàng loạt khu đô thị mới hình thành, chỉnh trang đô thị hiện đại. 

Tin buồn

Tin buồn

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: